Số ca nhiễm COVID-19 tại Nga vượt 80.000, Italy mở cửa trường học vào tháng 9

Nga xác nhận thêm 6.361 ca mắc COVID-19 mới hôm 26/4, đưa số bệnh nhân vượt 80.000, trong khi Italy dự kiến mở cửa trường học vào tháng 9.
Số ca nhiễm mới ở Nga vẫn tiếp tục tăng. - Ảnh minh họa
Số ca nhiễm mới ở Nga vẫn tiếp tục tăng. - Ảnh minh họa

Số ca nhiễm tại Nga vượt 80.000

Nga xác nhận 6.361 ca mắc COVID-19 mới hôm 26/4, đưa số ca mắc của nước này lên 80.949. Trong đó có 747 người chết vì virus ở Nga.

Chính quyền Matxcơva sẽ không nới lỏng các lệnh tự cách ly của thành phố trong các ngày lễ tháng 5.

Người đứng đầu cơ quan giám sát sức khỏe người tiêu dùng của Nga cho rằng, việc tự cách ly nên được kéo dài thêm ít nhất 2 tuần nữa.

Thị trưởng Matxcơva Sergei Sobyanin cho biết, ông đã yêu cầu Bộ Y tế và Bộ Giáo dục Nga chuẩn bị để các sinh viên y khoa năm thứ 4 và năm thứ 5 tham gia giúp điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tại Saint Petersburg, có 4 y tá thiệt mạng vì COVID-19 trong tháng này.

Các trường học Italy mở cửa vào tháng 9

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hôm 26/4 cho biết, các trường học sẽ mở cửa trở lại vào tháng 9. Trong khi nhiều doanh nghiệp sẽ hoạt động trở lại vào đầu tuần tới, sau các lệnh phong tỏa toàn quốc chống dịch COVID-19.

Số ca nhiễm COVID-19 tại Nga vượt 80.000, Italy mở cửa trường học vào tháng 9 ảnh 1

Italy bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa và cho phép các hoạt động kinh doanh mở cửa trở lại.

Số ca bệnh có xu hướng giảm, Italy cho rằng có thể khởi động lại một số hoạt động một cách an toàn.

Hiện số người chết do dịch bệnh ở Italy hiện là 26.384, cao nhất châu Âu và chỉ đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ.

Số ca tử vong ở Tây Ban Nha giảm

Tây Ban Nha cho biết số ca tử vong liên quan đến COVID-19 trong ngày ở nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong1 tháng, với 288 ca được ghi nhận trong 24 giờ.

Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha, số người chết vì COVID-19 ở Tây Ban Nha là 23.190, trong khi đó, tổng số ca mắc bệnh tăng lên 207.634.

Quân đội Tây Ban Nha đang tham gia giúp làm sạch các bệnh viện và phân phối thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế trên cả nước. Các quân nhân cũng lái xe di chuyển bệnh nhân và vận chuyển người chết đến nhà xác tạm thời.

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Thời tiết lạnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém (Ảnh minh hoạ)
Mùa lạnh, chăm sóc sức khoẻ thế nào cho đúng cách

(Ngày Nay) -  Thông thường là các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, ho, viêm họng, sổ mũi,... Chăm sóc sức khỏe đúng cách khi trời lạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh lây nhiễm, chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết.