Số ca nhiễm COVID-19 tại Nga vượt 80.000, Italy mở cửa trường học vào tháng 9

Nga xác nhận thêm 6.361 ca mắc COVID-19 mới hôm 26/4, đưa số bệnh nhân vượt 80.000, trong khi Italy dự kiến mở cửa trường học vào tháng 9.
Số ca nhiễm mới ở Nga vẫn tiếp tục tăng. - Ảnh minh họa
Số ca nhiễm mới ở Nga vẫn tiếp tục tăng. - Ảnh minh họa

Số ca nhiễm tại Nga vượt 80.000

Nga xác nhận 6.361 ca mắc COVID-19 mới hôm 26/4, đưa số ca mắc của nước này lên 80.949. Trong đó có 747 người chết vì virus ở Nga.

Chính quyền Matxcơva sẽ không nới lỏng các lệnh tự cách ly của thành phố trong các ngày lễ tháng 5.

Người đứng đầu cơ quan giám sát sức khỏe người tiêu dùng của Nga cho rằng, việc tự cách ly nên được kéo dài thêm ít nhất 2 tuần nữa.

Thị trưởng Matxcơva Sergei Sobyanin cho biết, ông đã yêu cầu Bộ Y tế và Bộ Giáo dục Nga chuẩn bị để các sinh viên y khoa năm thứ 4 và năm thứ 5 tham gia giúp điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tại Saint Petersburg, có 4 y tá thiệt mạng vì COVID-19 trong tháng này.

Các trường học Italy mở cửa vào tháng 9

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hôm 26/4 cho biết, các trường học sẽ mở cửa trở lại vào tháng 9. Trong khi nhiều doanh nghiệp sẽ hoạt động trở lại vào đầu tuần tới, sau các lệnh phong tỏa toàn quốc chống dịch COVID-19.

Số ca nhiễm COVID-19 tại Nga vượt 80.000, Italy mở cửa trường học vào tháng 9 ảnh 1

Italy bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa và cho phép các hoạt động kinh doanh mở cửa trở lại.

Số ca bệnh có xu hướng giảm, Italy cho rằng có thể khởi động lại một số hoạt động một cách an toàn.

Hiện số người chết do dịch bệnh ở Italy hiện là 26.384, cao nhất châu Âu và chỉ đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ.

Số ca tử vong ở Tây Ban Nha giảm

Tây Ban Nha cho biết số ca tử vong liên quan đến COVID-19 trong ngày ở nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong1 tháng, với 288 ca được ghi nhận trong 24 giờ.

Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha, số người chết vì COVID-19 ở Tây Ban Nha là 23.190, trong khi đó, tổng số ca mắc bệnh tăng lên 207.634.

Quân đội Tây Ban Nha đang tham gia giúp làm sạch các bệnh viện và phân phối thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế trên cả nước. Các quân nhân cũng lái xe di chuyển bệnh nhân và vận chuyển người chết đến nhà xác tạm thời.

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM. (Ảnh minh họa)
Phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. 
Ảnh minh hoạ.
Điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5257/VPCP-KTTH ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Madagascar bị hạn hán đã được xác định là một 'điểm nóng về nạn đói'. (Ảnh: UNICEF/Safidy Andriananten)
Xung đột, COVID & biến đổi khí hậu gây mất an ninh lương thực nghiêm trọng ở 23 điểm nóng về nạn đói
(Ngày Nay) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết trong một báo cáo mới công bố ngày 30/7, công tác viện trợ nhân đạo cho các gia đình đang trên bờ vực nạn đói đang bị cắt đứt ở một số quốc gia do xung đột vũ trang và các lệnh phong tỏa ban hành.
Những người phụ nữ bán trứng tại chợ Kimironko (Ki-ga-li, Rwanda). (Ảnh: Sarine Arslanian)
Sự phục hồi toàn cầu đang bỏ qua các nước nghèo nhất
(Ngày Nay) - Tăng trưởng toàn cầu đang có dấu hiệu tăng trở lại, ở thời điểm một năm sau khi COVID-19 gây ra cuộc suy thoái trầm trọng nhất kể từ Thế chiến II. Năm nay có khả năng đánh dấu sự phục hồi sau suy thoái mạnh nhất trong 80 năm: GDP toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 5,6%. Tăng trưởng ở các nền kinh tế tiên tiến dự kiến ​​sẽ đạt 5,4% - cao nhất trong gần 50 năm - được hỗ trợ bởi những chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng và chính sách tài khóa tiền tệ chưa từng có kể từ đầu đại dịch.
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Công điện mới nhất của Thủ tướng Chính phủ giải quyết những vấn đề khẩn cấp đang đặt ra trong thực tiễn phòng chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội, theo tinh thần không một ai bị bỏ lại phía sau, tính mạng của mỗi người dân là đáng quý nhất, là trên hết, trước hết.
CSGT dẫn đường cho hàng nghìn người từ các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên ngày 25/7. (Ảnh: Zing)
Trên đường cái quan
(Ngày Nay) -  Cuối cùng thì điều đáng sợ nhất mà dịch bệnh có thể tạo ra cũng đã xuất hiện trên những con đường cái quan. Đó là những dòng người bỏ chạy khỏi miền đất hứa của mình, bỏ chạy khỏi nơi mà họ đã đến để mưu sinh, nhưng giờ đây chỉ còn là nơi có thể khiến họ chết vì dịch bệnh, và đáng sợ hơn, là chết đói.