Sở Y tế TPHCM công bố 8 khu cách ly tập trung F1 với 10.750 giường bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Y tế TP.HCM thông qua danh sách nhân sự được giao phụ trách kiêm nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý 8 cơ sở cách ly tập trung đối với trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Trung tâm cách ly tập trung Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia có sức chứa 700 người.
Trung tâm cách ly tập trung Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia có sức chứa 700 người.

Ngày 8/6, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành Thông báo Kết luận số 3410/TB-SYT của Giám đốc Sở Y tế tại buổi họp trực tuyến về tăng cường công tác phòng chống dịch tại quận, huyện và TP.Thủ Đức và kiểm soát lây nhiễm tại các khu cách ly tập trung.

Theo đó, ngày 6/6, Giáo sư Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện quận, huyện và TP.Thủ Đức, Trưởng các phòng chức năng Sở Y tế về tăng cường công tác phòng chống dịch tại các quận huyện, TP.Thủ Đức và kiểm soát lây nhiễm tại các khu cách ly tập trung.

Giáo sư Nguyễn Tấn Bỉnh đã giao Trung tâm Y tế quận, huyện, TP.Thủ Đức tham mưu lãnh đạo UBND quận, huyện, TP.Thủ Đức phối hợp ngành y tế tổ chức khu cách ly tập trung của quận, huyện theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo công suất tối thiểu 200 giường bệnh. Đối với TP.Thủ Đức là 600 giường bệnh để đáp ứng yêu cầu thực hiện cách ly tối đa 2 người/phòng.

Đối với các phòng rộng có thể cách ly 3-4 người nhưng phải đảm bảo khoảng cách 2 mét và có vách ngăn,, tận dụng các cơ sở vật chất sẵn có trên địa bàn như: Trường học, khách sạn…

Giáo sư Bỉnh yêu cầu rà soát, cách ly tập trung toàn bộ các trường hợp F1 tại khu cách ly tập trung của mỗi quận - huyện để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trong vòng 2h giờ đến 48 giờ chuyển lên khu cách ly tập trung của Thành phố để đảm bảo luôn có hơn 50% giường trống sãn sàng tiếp nhận thêm trường hợp F1 mới phát sinh trong ngày tại mỗi quận, huyện.

Hiện nay, TP.HCM đã thành lập nhiều khu cách ly tập trung do Thành phố quản lý, đảm bảo đủ cơ so611 giường cho các trường hợp F1. Sở Y tế đề nghị các Trung tâm Y tế chủ động liên hệ trực tiếp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố hoặc các nhân sự được giao phụ trách kiêm nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đơn vị khu cách ly tập trung Thành phố để điều phối.

Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế quận, huyện, TP.Thủ Đức phải đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung theo quy định, kiên quyết không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Đảm bảo cung ứng thức ăn, nước uống cho người bị cách ly theo quy định và tăng cường biện pháp khử khuẩn tại khu cách ly, đặc biệt là nhà vệ sinh, phòng tắm.

Trung tâm Y tế quận, huyện, TP.Thủ Đức chủ động phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM trong việc truy vết nhanh chóng và lấy mẫu xét nghiệm. Lưu ý chủ động lấy mẫu, truy vết sớm cho nhóm F2, kể cả F3 có liên quan gần, cùng gia đình… để cắt sớm nguồn lây.

Đối với các trường hợp F2 phải cách ly tại nhà theo quy định. Đề nghị các Trung tâm Y tế tham mưu UBND thực hiện biên bản cam kết giữa các trường hợp này với chính quyền địa phương.

Nội dung biên bản cam kết cần nêu rõ các nội dung về phòng chống dịch phải đảm bảo trong thời gian cách ly tại nhà, chịu trách nhiệm trước chính quyền địa phương nếu ra khỏi nhà trong thời gian cách ly. Y tế địa phương cần tăng cường kiểm soát công tác cách ly tại nhà hàng ngày theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM cũng đã thông qua danh sách nhân sự được giao phụ trách kiêm nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đơn vị khu cách ly tập trung Thành phố. Theo phân công, TP.HCM có 8 Khu cách ly tập trung với tổng số giường bệnh 10.750 giường bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội sáng 20/10.
Thủ tướng Chính phủ: Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH
(Ngày Nay) - Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã báo cáo Quốc hội về dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 với các mục tiêu, chỉ tiêu và 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; trong bối cảnh thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, nhất định chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để phục hồi và phát triển KTXH, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
Ảnh minh hoạ.
Bất chấp dịch bệnh COVID-19, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam vẫn tăng mạnh
(Ngày Nay) - Số liệu mới nhất cho thấy, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam trong 8 tháng qua vẫn đạt 10,4 tỷ USD, bất chấp các ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Có thể nhận thấy rằng, các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã chống chịu rất tốt và hoàn toàn có thể phục hồi nhanh trước những gián đoạn tạm thời vì đại dịch hoành hành vừa qua.
Dự án khu dân cư thương mại dịch vụ 43 ha Tân Phú được coi là “khu đất vàng” tọa lạc tại phường Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
Nhiều tình tiết mới liên quan nhóm lợi ích thâu tóm đất công, hưởng lợi ‘khủng’ ở Bình Dương
(Ngày Nay) - Trong Báo cáo Phòng chống tham nhũng năm 2021, Chính Phủ xác định rõ tồn tại là xử lý tài sản liên quan đến các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế còn chậm, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp so với tài sản bị chiếm đoạt, thiệt hại. Tổng số tiền phải thi hành liên quan đến thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế là trên 72 nghìn tỷ đồng, đang tổ chức thi hành trên 34 nghìn tỷ đồng, đã thu được trên 4 nghìn tỷ đồng.
Ảnh minh hoạ.
CDC Mỹ: Vaccine Pfizer đạt hiệu quả bảo vệ cao đối với thanh thiếu niên
(Ngày Nay) -  Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer Inc/BioNTech đạt hiệu quả tới 93% ngăn ngừa nguy cơ nhập viện đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi. Đây là Đây là kết luận được Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ đưa ra trong báo cáo nghiên cứu công bố ngày 19/10 vừa qua.
Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chia sẻ rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào phụ nữ Thủ đô nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn phát huy được tinh thần mạnh mẽ quật cường để vượt qua mọi khó khăn.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128
(Ngày Nay) - Sau Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 hướng dẫn tạm thời các biện pháp chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128.
Không có việc bắt cóc trẻ em tại TP Thủ Đức
(Ngày Nay) - Trao đổi với phóng viên Ngày Nay sáng ngày 20/10, Trung tá Nguyễn Quốc Phong - Trưởng Công an phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết không có việc bắt cóc trẻ em như một số thông tin đang lan truyền.