Tin Mới

Bất cứ ai cũng có thể trở thành 'quái vật' - ảnh 1
“Xâm hại tình dục trẻ em” - Khi nghe đến cụm từ này một người bình thường sẽ cảm thấy như thế nào? Sốc? Chán ghét? Đau buồn? Nhưng khi trở thành nạn nhân, người ta sẽ ra sao? Xấu hổ. Nhục nhã. Đau đớn... Và nạn nhân của vấn nạn này có rất nhiều!

_______________

Theo báo cáo của UNICEF, gần 53% trẻ em ở Ấn Độ phải đối mặt với lạm dụng tình dục ít nhất một lần trong đời. Điều đó có nghĩa là gần như cứ trong 2 người thì có 1 người bị quáy rối, hoặc tệ hơn, đó là bị hãm hiếp khi còn nhỏ.

Điều kinh khủng nhất đó là trong hầu hết các trường hợp trẻ em bị lạm dụng tình dục, hung thủ đều có quen biết với nạn nhân. Thủ phạm đều không có giới tính hay tuổi tác nhất định và hầu hết không có lịch sự phạm tội. Bất cứ ai cũng có thể trở thành “quái vật”.

Những câu chuyện về lạm dụng tình dục trẻ em đều có thể khiến cho mọi người cảm thấy ám ảnh!

Bất cứ ai cũng có thể trở thành 'quái vật' - ảnh 2

Jake bị Luke - một người bạn của gia đình, lạm dụng tình dục. Jake hy vọng câu chuyện của mình sẽ phần nào khuyến khích những nạn nhân khác sẽ tìm kiếm được sự giúp đỡ.

“Khi việc lạm dụng bắt đầu, tôi mới chỉ 6 hoặc 7 tuổi. Kẻ ngược đãi tôi - Luke - là một người bạn của gia đình. Bố mẹ tôi thường nhờ anh ta chăm sóc tôi. Anh ta luôn ở cùng gia đình tôi. Khi Luke bắt đầu lạm dụng tôi, anh ta 15 tuổi, lớn hơn tôi rất nhiều.

Luke thường rủ tôi chơi trò chơi hoặc rủ tôi cùng xem phim và sau đó anh ta lạm dụng tôi. Sau một thời gian, anh ta thậm chí còn không thèm giả vờ chơi trò chơi mà quan hệ với tôi ngay lập tức.Jake

Luke thường rủ tôi chơi trò chơi hoặc rủ tôi cùng xem phim và sau đó anh ta lạm dụng tôi. Sau một thời gian, anh ta thậm chí còn không thèm giả vờ chơi trò chơi mà quan hệ với tôi ngay lập tức. Không ai bắt được anh ta. Tôi cho rằng không ai muốn điều này xảy ra cả. Tôi thực sự đã tin tưởng anh ta. Và cả gia đình tôi cũng vậy.

Luke đe dọa tôi rằng nếu tôi nói với mẹ tôi việc mà anh ta đã làm thì chúng tôi sẽ gặp rắc rối và tôi đã tin anh ta. Tôi thực sự đã rất sợ hãi!

Anh ta bắt tôi giữ bí mật và tôi đã làm thế. Nhưng khi tôi lớn hơn và bắt đầu được học về những kiến thức về quan hệ tình dục, tôi nhận ra rằng những điều Luke làm với tôi là không đúng. Khi tôi 9 tuổi, tôi bắt đầu ngăn cản Luke làm những điều đó với mình và tôi nghĩ anh ta có thể đã chuyển sang lạm dụng những cậu bé khác. Tôi nói điều này với anh trai của mình và anh đã bị sốc. Anh trai của tôi đã nói với mẹ và bà muốn tôi kể rõ ràng mọi chuyện.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành 'quái vật' - ảnh 3

Mẹ tôi bị sốc nặng và bà đã rất đau khổ. Chúng tôi đã coi Luke như một người anh thân thiết, một phần của gia đình, mẹ tôi coi anh ta như một đứa con trai của mình. Lúc đầu, mẹ tôi hỏi đi hỏi lại rằng tôi có chắc chắn về những gì mình đã nói không. Nhưng dĩ nhiên một đứa trẻ 9 tuổi không thể nào bịa ra câu chuyện như thế được cả và mẹ tôi biết rằng tôi đã nói thật

Sau đó khoảng một năm, đã có một phiên tòa diễn ra và tôi thấy rất sợ. Tôi chỉ mới 10 tuổi mà thôi. Kẻ bạo hành nhận 14 năm tù. Tôi rất vui vì công lý đã được thực thi nhưng tôi cũng giận Luke vô cùng vì tôi đã từng tin tưởng anh ta.

Tôi cảm thấy thật tốt vì đã ngăn chặn được những điều khá là... kinh tởm. Trong một khoảng thời gian, tôi bị khủng hoảng vì những chuyện đã xảy ra với mình.Jake

Đôi khi tôi ước rằng mình đã không kể điều đó cho ai vì nó đã khiến gia đình tôi vướng phải một số khó khăn. Nhưng mẹ đã động viên tôi rằng đó là một việc làm đúng đắn. Tôi đã nói hết tất cả những gì xảy ra vì tôi nghĩ anh ta cũng có thể đã làm như vậy với những cậu bé khác và điều đó thật kinh khủng.

Tôi cảm thấy thật tốt vì đã ngăn chặn được những điều khá là... kinh tởm. Trong một khoảng thời gian, tôi bị khủng hoảng vì những chuyện đã xảy ra với mình.

Nếu có ai đó đã từng gặp những chuyện như tôi thì tôi muốn nói với họ rằng đừng sợ hãi, rằng họ chẳng làm gì sai cả. Đó không phải lỗi của họ và điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa nếu như họ có can đảm lên tiếng. Điều quan trọng là hãy nói với ai đó đó thể hiểu và giúp đỡ bạn.”

Bất cứ ai cũng có thể trở thành 'quái vật' - ảnh 4

Katie bị bạn trai cưỡng hiếp khi cô 18 tuổi. Lúc còn nhỏ, cô cũng từng bị cha ruột cưỡng hiếp. Katie hy vọng âu chuyện của mình sẽ khuyến khích những người khác tìm được sự giúp đỡ mà họ cần.

Khi tôi và bạn trai mới quen, chúng tôi đã rất hợp nhau và có những ngày tháng rất hạnh phúc. Nhưng dần dần, anh ta bắt đầu thay đổi.

Ban đầu nó chỉ là những điều nhỏ nhặt giống như anh ta cố gắng kiểm soát những gì tôi mặc và những việc tôi làm. Anh ta luôn hỏi tôi đi đâu, làm gì và nói chuyện với ai. Anh ta sẽ nổi giận nếu tôi nói chuyện với con trai, kể cả đó là bạn của anh ta.Katie

Ban đầu nó chỉ là những điều nhỏ nhặt giống như anh ta cố gắng kiểm soát những gì tôi mặc và những việc tôi làm. Anh ta luôn hỏi tôi đi đâu, làm gì và nói chuyện với ai. Anh ta sẽ nổi giận nếu tôi nói chuyện với con trai, kể cả đó là bạn của anh ta. Nếu tôi làm tóc, anh ta sẽ mỉa mai rằng tôi đang cố gắng xinh đẹp cho ai ngắm. Anh ta trở nên hung hăng và thường ai quát lên với tôi rằng ‘Cô sẽ chẳng tìm được ai khác tốt hơn tôi đâu. Không ai muốn cô cả!

Càng ngày, anh ta càng hung dữ hơn. Khi tức giận, anh ta sẽ đẩy ngã tôi, thậm chí có lần anh ta còn túm tóc và đập đầu tôi vào một bức tường gạch. Anh ta nổi cáu khoảng 3 đến 4 lần một tuần.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành 'quái vật' - ảnh 5
Tôi đã từng bị cha dượng mình lạm dụng khi con nhỏ và anh ta lấy chuyện đó ra để nhục mạ tôi. Anh ta nói rằng: "Nếu cô có thể quan hệ với cha dượng mình thì cô cũng có thể làm điều ấy với tôi". Anh ta còn cho rằng chính tôi đã quyến rũ cha dượng để ông ta quan hệ với mình.Katie

Tôi đã từng bị cha dượng mình lạm dụng khi con nhỏ và anh ta lấy chuyện đó ra để nhục mạ tôi. Anh ta nói rằng "Nếu cô có thể quan hệ với cha dượng mình thì cô cũng có thể làm điều ấy với tôi". Anh ta còn cho rằng chính tôi đã quyến rũ cha dượng để ông ta quan hệ với mình.

Anh ta nói tôi làm cho anh ta thất vọng.

Một đêm nọ khi chúng tôi ra ngoài chơi, anh ta nghĩ rằng tôi liếc mắt đưa tình với một chàng trai khác. Trong lúc chúng tôi đi bộ về nhà, anh ta kéo tôi ra một bãi cỏ và cưỡng hiếp tôi ở đó. Tôi đã rất sốc nhưng anh ta lại gạt đi và coi đó như một chuyện rất bình thường. Tôi cảm thấy nhục nhã và cảm thấy mình không khác gì rác rưởi thế nhưng tôi vẫn tiếp tục mối quan hệ với anh ta.

Trong vài tháng tiếp theo, anh ta cưỡng bức tôi thêm vài lần nữa dù chẳng có lí do gì cả. Anh ta nói rằng mình không làm gì sai cả vì tôi là bạn gái của anh ta. Tôi biết rằng bản thân mình không muốn anh ta làm điều đó với tôi nhưng tôi bị mắc kẹt với anh ta. Chúng tôi ở cùng nhau và anh ta nhốt tôi lại để tôi không chạy trốn. Sau một khoảng thời gian, cuối cùng tôi cũng trốn được ra ngoài và chấm dứt mối quan hệ với anh ta.

Mọi người nên tìm hiểu về các kiến thức cũng dấu hiệu bị lạm dụng tình dục. Hãy trấn an những đứa trẻ bị lạm dụng rằng chúng có thể nói chuyện với ai đó để tìm kiếm sự giúp đỡ, chúng không làm điều gì sai cả và những thứ chúng đang phải chịu đựng không được pháp luật cho phép.”

Bất cứ ai cũng có thể trở thành 'quái vật' - ảnh 6

Martina là con út trong một gia đình Công giáo sống ở vùng ngoại ô phía tây Sydney vào những năm 1950. Cha mẹ cô đều sinh ra ở Đông Âu, có trình độ tiếng Anh hạn chế và là những người nghiện rượu nặng. Cha của Martina đã lạm dụng nhiều đứa trẻ, mẹ cô biết điều đó nhưng không hề ngăn cản ông ta.

Khi cô lên 8 tuổi, Martina được gửi đến một trường Công giáo được điều hành bởi các nữ tu Saint Joseph và linh mục giáo xứ của họ, Cha Gregory. Các nữ tu rất tàn nhẫn, họ xử phạt những học sinh rất nghiêm khắc ngay cả những lỗi nhẹ nhất. Cho đến bây giờ, Martina vẫn còn một vài vết sẹo do các nữ tu gây ra.

Vào một ngày trời nổi gió to, cái nắp từ thùng rác bằng kim loại bay lên không trung và đập vào đầu một nữ tu. Những đứa trẻ trong sân chơi đã cười nhạo nữ tu này nhưng Martina lại là người mà nữ tu đó bắt đứng ra chịu phạt và gửi cô đến thăm Cha Gregory.

Martina đã ở một mình với Gregory trong tòa giải tội. Anh ta đã cởi quần của mình ra. Sau khi cô thú nhận sự cố ở sân chơi, anh nói với cô rằng cô là một ‘cô bé nghịch ngợm’ và việc đền tội của cô là chạm vào dương vật của anh ta.

Tôi làm tất cả những gì mình được chỉ nhưng tôi nhớ là tôi không hề thích điều ấy một chút nào. Anh ta bắt tôi chạm vào và liếm ‘cái đó’. Sau đó anh tôi cho tôi ra ngoài và cô nữ tu nói với tôi rằng nếu tôi lại nghịch ngợm thì quỷ sẽ đến và bắt tôi. Tôi đã rất sợ vì tôi không muốn bị ma quỷ bắt.Martina

“Tôi làm tất cả những gì mình được chỉ nhưng tôi nhớ là tôi không hề thích điều ấy một chút nào. Anh ta bắt tôi chạm vào và liếm ‘cái đó’. Sau đó anh tôi cho tôi ra ngoài và cô nữ tu nói với tôi rằng nếu tôi lại nghịch ngợm thì quỷ sẽ đến và bắt tôi. Tôi đã rất sợ vì tôi không muốn bị ma quỷ bắt.”

Sau sự cố đó, Martina đã bị Gregory lạm dụng tình dục gần như hàng ngày. Hai người bạn thân nhất của cô cũng bị lạm dụng. Martina nhớ lại một dịp khi cả ba cô gái đều được mang đến phòng thú tội. Cả ba đều bật khóc và sợ hãi.

“Rồi anh ta nói với chúng tôi ‘hãy ra ngoài chơi đi các cô bé. Và nhớ đừng nói điều này với ai. Tôi sẽ đi nói chuyện với Chúa và xem Ngài muốn làm gì tiếp theo’.

Cuộc sống hàng ngày vẫn phải tiếp diễn và tôi nghĩ ‘Ngày hôm nay sẽ tốt hơn hôm qua’ bởi vì tôi không muốn phải đi gặp Gregory. Nhưng bạn biết đấy, dù tôi có cố gắng đến thế nào thì tôi vẫn cứ phải gặp Gregory rất nhiều”.

Gregory bắt Martina thủ dâm và thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng với anh ta, rồi cuối cùng đến một hôm anh ta đã cưỡng hiếp cô trong tòa nhà của nhà thờ.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành 'quái vật' - ảnh 7

“Tôi nghĩ anh ta đặt thứ gì đó bên trong tôi như một cây bút chì. Nhưng không phải, đó là ngón tay của anh ta. Và Chúa ơi, nó rất đau! Rồi anh ta bắt tôi liếm dương vật của anh ta nếu không anh ta sẽ nói với Chúa để Ngài phái quỷ đến bắt tôi và đưa tôi vào địa ngục nơi tôi sẽ bị đốt cháy vì tôi rất nghịch ngợm.

Anh ta đưa tôi vào phía sâu trong nhà thờ và cưỡng hiếp tôi. Lúc đó tôi mới 8 tuổi, chỉ mới 8 tuổi thôi! Anh ta nói với tôi rằng tôi phải im lặng nếu không muốn đánh thức Chúa. Và tất cả những gì tôi nhớ nhất lúc đó là sự đau đớn!”

Martina không thể nói với cha mẹ về việc mình lạm dụng vì họ thường say xỉn và ngược đãi bản thân. Cô không thể nói với các nữ tu ở trường vì họ sẽ gọi cô là đồ “bẩn thỉu” và “kinh tởm”. Nhưng Martina tin rằng cảnh sát là những người  có thể “sửa chữa mọi thứ”. Martina biết những gì Gregory đang làm là sai, cô đã gặp một cảnh sát và cố gắng giải thích những gì đang xảy ra với mình.

“Anh ta quỳ xuống ngang tầm với tôi, nhìn thẳng vào tôi và nói rằng tôi là một cô bé nghịch ngợm. Tôi muốn anh ta cứu tôi nhưng anh ta đã không làm thế”

Sự lạm dụng tiếp diễn cho đến khi Martina rời trường trung học. Khi trường thành hơn một chút, Martina trở nên bồn chồn và không thể làm một công việc trong một thời gian dài mặc dù đó là công việc mà cô rất thích. Cô gặp khó khăn trong việc tin tưởng mọi người và có vấn đề với sự thân mật.

Những gì tôi phải chịu đựng khi còn nhỏ đã để lại một nỗi ám ảnh không hề nhỏ. Tôi chỉ muốn ở một mình. Khi tôi có đứa con đầu lòng được 5 tháng rưỡi, tôi không biết mình có thai. Thậm chí tôi đã cầu xin bác sĩ hãy lấy đứa con của mình ra vì tôi cảm thấy mình thật kinh tởm. Mặc dù tôi tắm ba lần một ngày nhưng tôi vẫn cảm thấy mình bẩn thỉu. Tôi đã không còn trong sạch nữa.Martina

“Những gì tôi phải chịu đựng khi còn nhỏ đã để lại một nỗi ám ảnh không hề nhỏ. Tôi chỉ muốn ở một mình. Khi tôi có đứa con đầu lòng được 5 tháng rưỡi, tôi không biết mình có thai. Thậm chí tôi đã cầu xin bác sĩ hãy lấy đứa con của mình ra vì tôi cảm thấy mình thật kinh tởm. Mặc dù tôi tắm ba lần một ngày nhưng tôi vẫn cảm thấy mình bẩn thỉu. Tôi đã không còn trong sạch nữa”.

Năm 19 tuổi, Martina bắt đầu được tư vấn và sau đó mang thai lần nữa.

Martina bị chứng mất ngủ và đã được kê đơn thuốc ngủ nhưng chúng chỉ giúp cô ngủ được 4 giờ mỗi đêm. Nhiều lần, Martina đã cố tự tử.

“Họ thực sự phá hỏng tôi, họ thực sự, thực sự đã phá hỏng tôi!”.

Martina đã không đòi bồi thường vì cô thấy điều đó cũng không làm mình tốt lên thế nhưng cô vẫn nhận số tiền bồi thường.

“Tôi muốn dùng số tiền đó để giúp đỡ những đứa trẻ ngày nay. Tôi không muốn không ai phải trải qua kết thúc như thế này. Tôi không muốn bất kỳ ai phải chịu những điều giống tôi”.

Martina vẫn đang tiếp nhận tư vấn. “Việc điều trị làm tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều! Trước đây không có ai tin tưởng tôi cả. Và bây giờ, tôi đang được người khác tin tưởng. Thật là nhẹ nhõm!”.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành 'quái vật' - ảnh 8

Ý kiến bạn đọc