Starbucks lên kế hoạch mở 22.000 chi nhánh trong 10 năm tới

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Chuỗi cửa hàng đồ uống Starbucks đang có kế hoạch tăng số lượng chi nhánh lên khoảng 55.000 cửa hàng vào năm 2030.

Starbucks lên kế hoạch mở 22.000 chi nhánh trong 10 năm tới

Dù đã có khoảng 33.000 cửa hàng trên toàn thế giới, Starbucks vẫn muốn "phủ sóng" nhiều hơn nữa, bao gồm cả các địa điểm nhỏ hơn và những cửa hàng chỉ bán đồ mang đi.

Bà Roz Brewer - Giám đốc điều hành của công ty, cho biết: “Mặc dù chúng tôi đang phát triển từ một cơ sở lớn, nhưng vẫn có nhiều dư địa để mở rộng ở những khu vực mà thương hiệu Starbucks ít có cơ hội thâm nhập hơn".

Theo bà Brewer, việc mở thêm nhiều cửa hàng tại các khu vực có thể giúp giảm tình trạng quá tải tắc nghẽn ở một số cửa hàng nhất định.

Starbucks hiện đang phải vật lộn để duy trì hoạt động kinh doanh của mình trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lan rộng toàn cầu, nhất là khi giới công sở tại các nước đều phải làm việc tại nhà.

Trên toàn cầu, doanh số bán hàng tại các chi nhánh Starbucks mở trong ít nhất 13 tháng đã giảm 9% trong quý 3 năm nay.

Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh của Starbucks như Dunkin vẫn có thể giữ chân khách hàng tốt hơn. Doanh số bán hàng tại cửa hàng của Dunkin tăng 0,9% trong quý 3.

Kế hoạch mở rộng của Starbucks đi đôi với nỗ lực khuyến khích mọi người đến trải nghiệm dịch vụ tại đó, bao gồm cả phần thưởng tốt hơn trong chương trình khách hàng thân thiết cũng như thưởng thức các loại đồ uống và đồ ăn mới.

Theo CNN
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.