Tin Mới

23 học sinh tiểu học phải cấp cứu sau khi uống sữa miễn phí

(Ngày Nay) - Sau khi uống sữa được phát miễn phí tại trường, 23 em học sinh có dấu hiệu bị ngộ độc, được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Theo thông tin từ báo Giáo dục và Thời đại, vào khoảng 9h ngày 15/3, các học sinh đang học lớp 4C và 4D thuộc Trường tiểu học Nhã Lộng (xã Nhã Lộng - huyện Phú Bình - tỉnh Thái Nguyên) uống sữa học đường nhãn hiệu Fami Kid (Vinasoy) loại thể tích 125ml đã có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và đi ngoài.

Ngay sau khi các học sinh có biểu hiện trên, trưa cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Phú Bình đã tiếp nhận 23 học sinh để điều trị.

23 học sinh tiểu học phải cấp cứu sau khi uống sữa miễn phí - ảnh 1

Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên  - Ảnh: Thanh Niên

Trao đổi với báo Dân Trí, bác sĩ Dương Thu Hương, Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình cho biết: Ban đầu vào lúc 11 giờ 25 phút, Khoa Nhi đã tiếp nhận 1 cháu học sinh với các biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, đau bụng, nôn và mệt mỏi. Tiếp đó, đến 12 giờ 15 phút Khoa tiếp tục tiếp nhận thêm 16 cháu có những biểu hiện tương tự. Ngay sau khi các cháu được đưa vào khoa cấp cứu, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp truyền dịch, cho uống men tiêu hóa và kháng sinh đường ruột, đồng thời cho uống bù nước điện giải.

Cùng thời điểm trên, Khoa Hồi sức cấp cứu cũng tiếp nhận thêm 6 học sinh với các biểu hiện tương tự. Sau khi tiến hành các biện pháp can thiệp y tế, đến thời điểm hiện tại 23 cháu đã trong tình trạng ổn định về sức khỏe.

Ông Dương Ngọc Hưng, Chủ tịch xã Nhã Lộng- Phú Bình xác nhận có sự việc diễn ra trên địa bàn. Trường tiểu học hiện có hơn 700 học sinh. Loại sữa được các cháu uống được phát miễn phí theo chương trình do huyện triển khai tại các trường Tiểu học. Hiện sức khỏe các cháu đã được ổn định, ngay sau khi sự việc diễn ra, các cấp lãnh đạo huyện, phòng giáo dục đa đến chia sẻ, động viên các em học sinh.

Hiện Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm y tế huyện Phú Bình cùng cơ quan chức năng trên địa bàn đã lấy mẫu đi xét nghiệm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo