Tin Mới

4 bệnh viện chấm dứt hợp đồng với công ty Trường Sinh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - 4 bệnh viện đang hợp đồng cung cấp dịch vụ (suất ăn, nước sôi…) với công ty Trường Sinh gồm Bệnh viện Bạch Mai (2 cơ sở), Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Hữu Nghị và Bệnh viện A Thái Nguyên. Bộ Y tế vừa yêu cầu 4 bệnh viện này dừng hợp đồng với công ty.

Ảnh minh họa

Đến thời điểm này, công ty TNHH Trường Sinh – đơn vị cung cấp suất ăn và nước sôi vào Bệnh viện Bạch Mai - đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất cả nước với 26 ca mắc đã được ghi nhận, đều là nhân viên của công ty làm việc tại nhà ăn, căng tin Bệnh viện Bạch Mai.

Trước tình trạng đó, Bộ Y tế vừa yêu cầu các Sở Y tế, bệnh viện trực thuộc Bộ rà soát các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn quản lý có hợp đồng cung cấp dịch vụ với Công ty TNHH Trường Sinh; đồng thời thực hiện tạm dừng hợp đồng với Công ty này và tiến hành các biện pháp kiểm soát dịch vụ tại cơ sở.

Hiện có 4 bệnh viện ở phía Bắc đang có hợp đồng cung cấp dịch vụ với công ty Trường Sinh, gồm: Bệnh viện Bạch Mai (2 cơ sở), Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Nội tiết trung ương (Cơ sở 2) và Bệnh viện A Thái Nguyên.

Đến thời điểm này, Bệnh viện Bạch Mai, hiện bệnh viện đã rà soát, giám sát 91 người làm cho Công ty TNHH Trường Sinh và 653 người khác có liên quan.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương có 19 nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn tại bệnh viện này, qua xét nghiệm tất cả 19 người đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Bệnh viện Hữu Nghị cũng đã thực hiện các biện pháp cách ly khẩn cấp, đồng thời tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ nhân viên của công ty Trường Sinh đang làm việc ở nhà ăn bệnh viện. Kết quả xét nghiệm đã có 15/15 mẫu của nhân viên công ty Trường Sinh âm tính. 

Bệnh viện A Thái Nguyên, Công ty TNHH Trường không cung cấp suất ăn hay nước uống mà có một siêu thị nhỏ ở trong bệnh viện với 4 nhân viên. Tất cả 4 nhân viên này đều đã có kết quả xét nghiệm là âm tính với SARS-CoV-2.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo