4 cách giúp chữa đầy bụng, khó tiêu không cần thuốc

0
Chia sẻ

Ngoài cách dùng thuốc tây, dưới đây là những cách hiệu quả giúp chữa khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng.

Chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu làm người bệnh cảm thấy khó chịu, và khó tìm thấy niềm vui trong bữa ăn hàng ngày. Đây là dấu hiệu biểu hiện cho tình trạng thừa hơi trong khung ruột từ những phản ứng lên men phế phẩm dưới bàn tay thúc đẩy của vi khuẩn, nấm mốc sống thường trực trong lòng ruột. Ngoài cách dùng thuốc tây, dưới đây là những cách hiệu quả giúp chữa khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng.

4 cách giúp chữa đầy bụng, khó tiêu không cần thuốc - anh 1

1. Sữa chua


Đây được coi là một trong những thực phẩm giúp chữa đầy bụng, khó tiêu. Tuy sữa dễ gây đầy hơi nhưng sữa chua lại tốt cho đường ruột do chứa vi khuẩn lactobacillus, giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây đầy hơi.

2. Nước chanh nóng


Nếu bạn biết trước mình thường gặp triệu chứng khó tiêu, bạn có thể chuẩn bị đồ uống này trước khi ăn. Pha một muỗng nước cốt canh vào ly nước ấm và uống trước bữa ăn sẽ ngăn ngừa chứng đầy bụng vì chanh hỗ trợ thêm axit cho dạ dày. Ngoài ra, chanh còn giúp chống lại vi khuẩn trong thức ăn.

3. Trà bạc hà


Trà bạc hà hỗ trợ tiêu hóa bằng cách giúp thức ăn được "xử lý" qua dạ dày một cách nhanh chóng. Bạn có thể dùng trà bạc hà đóng gói sẵn trong túi hoặc lá bạc hà tươi vì cả hai đều có tác dụng loại bỏ chứng đầy hơi, đày bụng khó chịu.

Bên cạnh đó,bạn có thể xoa nhẹ nhàng vùng bụng, xoa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, từ phải sang trái, từ trên xuống dưới rồi quay lại. Có thể bôi chút dầu nóng khi thoa.

4. Nước chanh và gừng


Những gì bạn cần là hai thìa nước cốt chanh và gừng, mật ong. Pha chúng trong một cốc nước ấm. Uống nó sau mỗi bữa ăn “quá đà” để hỗ trợ tiêu hóa.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu