5 lý do bạn gái nên luyện tập thể thao

0
Chia sẻ

Theo quỹ Thể thao Phụ nữ của Mỹ (Women’s Sports Foundation) thì có ít nhất 5 lý do khiến nữ giới nên chơi thể thao.

1. Tăng cường khả năng học tập

Nghiên cứu cho thấy, ở trường con gái thường chơi thể thao tốt hơn. Luyện tập thể thao giúp chúng ta học giỏi hơn, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung cao. Đó là những lý do giúp cho các bạn gái có được thêm nhiều thuận lợi để học tập tốt hơn.

2. Kỹ năng làm việc nhóm tốt

5 lý do bạn gái nên luyện tập thể thao - anh 1

Những bạn gái chơi thể thao giỏi thường có kỹ năng làm việc nhóm tốt.

Những bạn gái chơi thể thao giỏi thường có kỹ năng lập kế hoạch và biết cách làm việc theo nhóm tốt hơn. Các môn thể thao dạy cho chúng ta nhiều kỹ năng sống quý báu vì khi chơi thể thao, bạn có cơ hội tiếp xúc với các huấn luyện viên và những người cùng chơi để chiến thắng trong cuộc chơi, và điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống, cả về công việc lẫn gia đình.

3. Tạo dáng khỏe đẹp và tránh bệnh tật

Các chuyên gia cho rằng thể thao sẽ giúp cho các bạn gái khỏe mạnh hơn. Ngoài việc giữ gìn vóc dáng và cân nặng, các bạn gái chơi thể thao thường không hay hút thuốc. Về lâu dài, những bạn gái đó ít có nguy cơ bị ung thư vú và bệnh loãng xương.

5 lý do bạn gái nên luyện tập thể thao - anh 2

Thể thao giúp bạn gái giữ gìn vóc dáng khỏe đẹp, tránh nguy cơ bị ung thư vú và loãng xương.

4. Tăng cường độ tự tin

Con gái chơi thể thao sẽ cảm thấy tự tin hơn về bản thân. Khi bạn chơi thể thao, bạn sẽ biết được cách rèn luyện, nâng cao kỹ năng để đạt được mục tiêu. Ngoài ra, chơi thể thao còn giúp các bạn mở rộng mối quan hệ bạn bè, mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống.

5. Giảm stress

5 lý do bạn gái nên luyện tập thể thao - anh 3

Sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn bè trong khi thi đấu và ngoài xã hội, có thể giúp các bạn dễ dàng vượt qua những vấn đề căng thẳng trong cuộc sống.

Chơi thể thao sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và cảm thấy vui vẻ hơn. Một số chất của não bộ sẽ được giải phóng trong khi chơi thể thao làm cho đầu óc sảng khoái hơn. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn bè trong khi thi đấu và ngoài xã hội, có thể giúp các bạn dễ dàng vượt qua những vấn đề căng thẳng trong cuộc sống.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu