6 công dụng bất ngờ của hành lá đối với sức khỏe

0
Chia sẻ

Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong nấu ăn, hành lá còn mang lại nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là những công dụng bất ngờ của hành lá.

Hành lá hay còn gọi là hành xanh, hành ta được các bà nội trợ sử dụng nhiều trong nấu nướng, từ những món ăn sống như salad, nộm, gỏi cho đến những món ăn chín…

6 công dụng bất ngờ của hành lá đối với sức khỏe - anh 1

Hành lá mang lại nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe của bạn.

Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong nấu ăn, hành lá còn mang lại nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là những công dụng bất ngờ của hành lá:

1. Tăng cường miễn dịch


Trong hành lá chứa lượng chất phytochemical phong phú, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch rất tốt. Đồng thời, phytochemical giúp loại bỏ các enzyme tạo ra các gốc tự do trong cơ thể con người. Nhờ vậy, giúp giảm thiểu đáng kể thiệt hại do các mô tế bào và DNA.

2. Ngăn ngừa ung thư


Bên cạnh đó, hành lá giúp ngăn ngừa ung thư nhờ chứa flavonoid. Quercitin là một flavonoid trong hành lá có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong ruột kết, do đó làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Chất Kaempferol, một loại flavonoid khác trong hành lá cũng có tác dụng tích cực cho phụ nữ, làm giảm rủi ro liên quan với ung thư buồng trứng ít nhất là 40 %.

3. Giúp xương chắc khoẻ


Trong hành lá có chứa vitamin K và vitamin C. Cả hai loại vitamin này đều rất cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì xương chắc khoẻ.

Việc sử dụng hành lá thường xuyên có thể giảm thiểu hay ngăn ngừa có hiệu quả căn bệnh loãng xương ở chị em phụ nữ.

4. Thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh


Nhờ chứa crom, vitamin B6 và lưu huỳnh, hành lá giúp giữ trái tim của bạn khỏe mạnh. Crom không chỉ làm giảm lượng triglyceride và cholesterol xấu mà còn làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể, do đó bảo vệ trái tim của bạn khỏi những căn bệnh tiềm ẩn.

5. Chống bệnh tiểu đường


Hành lá giúp bạn giúp điều hòa nồng độ đường trong máu, chống bệnh tiểu đường nhờ chứa của allyl propyl và crom. Trong khi allyl propyl giúp làm giảm lượng đường trong máu, thì crom có tác dụng điều chỉnh lượng đường và hạ thấp mức insulin trong máu.

6. Giúp tăng cường thị lực


Trong một thân cây hành xanh có chứa 24 microgram vitamin A có thể chuyển đổi thành retinol và bảo tồn sức khỏe mắt của bạn, nhờ đó giúp tăng cường thị lực. Bạn nên ăn hành lá thường xuyên để tăng cường thị lực nhé!.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu