6 điều cần biết dành cho bà bầu khi tắm nước nóng

0
Chia sẻ

Các chuyên gia cảnh báo phụ nữ mang thai cần cẩn trọng khi tắm bởi nước nóng có thể làm giãn mạch máu và làm giảm lưu thông máu, ảnh hưởng đến thai nhi nếu bé nhận được ít máu từ người mẹ.

Trong thai kỳ, phụ nữ phải được chăm sóc từ những điều nhỏ nhặt, nếu sai sót không chỉ nguy hiểm cho mẹ mà cả bé. Một trong những điều cần chú ý là việc tắm, đặc biệt là tắm nước nóng.

Các chuyên gia cảnh báo phụ nữ mang thai cần cẩn trọng khi tắm bởi nước nóng có thể làm giãn mạch máu và làm giảm lưu thông máu, ảnh hưởng đến thai nhi nếu bé nhận được ít máu từ người mẹ.

Dưới đây là những lời khuyên bổ ích cho mẹ bầu khi tắm.

Nên tắm nước ấm, nhiệt độ không quá 36 độ C.

Mẹ bầu ngâm mình hơn 10 phút trong nước nóng có thể gây nguy hiểm cho em bé. Nó làm giảm lưu lượng máu đến thai nhi và đe dọa tính mạng bé. Nó cũng có thể gây nhiễm trùng âm đạo ở một số phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, tắm nước ấm được cho là an toàn, nhiệt độ nước tắm không quá 36 độ C, thời gian tắm càng nhanh càng tốt.

Chọn thời gian tắm

Trong thời gian mang thai, cơ thể của bạn trở nên nhạy cảm. Tắm vào buổi sáng hoặc tối muộn có thể gây hại cho mẹ và bé bởi sẽ làm thay đổi đáng kể nhiệt độ cơ thể thai phụ. Chọn thời điểm thích hợp trong ngày khi cơ thể đã sẵn sàng để tắm, nên tắm buổi trưa hoặc cuối giờ chiều.

6 điều cần biết dành cho bà bầu khi tắm nước nóng - ảnh 1

Những điều cần biết khi bà bầu tắm nước nóng. (Ảnh minh họa)

Không nên tới phòng tắm hơi

Tắm trong phòng tắm hơi có thể gây hại cho em bé và ngăn chặn sự phát triển của thai nhi. Tắm trong bồn tắm nước nóng cũng có thể dẫn đến thai phụ chảy máu âm đạo hoặc rò rỉ nước ối.

Không tắm sau khi ăn

Tắm ngay sau khi ăn làm cho các mạch máu mở rộng, lưu thông máu do đó giảm, máu lưu chuyển đến thai nhi kém. Quá trình tiêu hóa vì vậy cũng sẽ giảm, lượng đường trong máu hạ đột ngột gây nhiều bệnh tật.

Nên uống nước khi tắm

Để tránh nguy cơ mất nước trong quá trình tắm rửa, hãy để một chai nước trong phòng tắm. Nếu bạn cần tắm lâu dài, hãy uống ít nước để tốt cho cơ thể.

Tắm cùng bạn đời

Tăm cùng chồng sẽ làm giảm căng thẳng cho người vợ, hơn nữa sẽ mang lại nhiều lợi ích trong quá trình mang thai. Trong khi tắm người chồng có thể xoa bóp lưng, chân hoặc cánh tay để giảm mệt mỏi cho bà bầu.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu