6 lợi ích sức khỏe của việc ăn chay

0
Chia sẻ

Ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn như giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc ung thư, giảm tình trạng viêm khớp...

6 lợi ích sức khỏe của việc ăn chay - anh 1

Ăn chay có lợi cho sức khỏe của bạn (Ảnh minh họa).

1. Giảm huyết áp


Trước hết, ăn chay giúp giảm huyết áp. Với những người bị huyết áp cao, các thực phẩm từ ngũ cốc trong chế độ ăn chay là một lựa chọn tốt.

2. Giảm nguy cơ mắc ung thư


Ăn chay được coi là cách giảm nguy cơ mắc ung thư. Đây cũng được xem là một trong những lý do tại sao người ăn chay sống lâu hơn những người không ăn chay. Với tỷ lệ người mắc các bệnh ung thư ngày càng tăng, bạn nên cân nhắc và lựa chọn chế độ ăn chay hợp lý cho riêng mình.

3. Giúp bạn có trái tim khỏe mạnh


Sức khỏe tim mạch chịu tác động của nhiều yếu tố, trong đó có lối sống, thói quen ăn uống.

Các thực phẩm ăn chay lành mạnh, ít cholesterol, do đó giảm nguy cơ tắc động mạch.

4. Ngăn ngừa lão hóa da


Trong chế độ ăn chay, có các loại rau, củ tươi như rau dền, cà rốt, bí ngô, khoai lang. Vitamin A và E trong những loại thực phẩm này có vai trò quan trọng, giúp làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa da. Đó là lý do vì sao những người ăn chay luôn sở hữu làn da hồng hào tự nhiên. Không những thế, ăn chay còn giúp các vết thâm nám trên mặt dần mờ đi.

5. Giảm nguy cơ béo phì


Bên cạnh nguyên nhân do di truyền, béo phì còn do thói quen ăn uống và lối sống không lành mạnh.

Nếu không ăn chay, lượng calo được cung cấp cho cơ thể có trong thực phẩm nhiều dinh dưỡng khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh béo phì. Ngược lại, ăn chay sẽ làm giảm nguy cơ béo phì.

6. Giảm tình trạng viêm khớp


Kết quả một số nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, sự kết hợp giữa ăn chay và các thực phẩm không đường có thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cho những ai bị chứng viêm khớp.

Cụ thể, việc thu nạp các thực phẩm bơ sữa trong chế độ ăn chay sẽ làm giảm triệu chứng dẫn đến viêm khớp.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu