6 mẹo hay trị bệnh với máy sấy tóc

0
Chia sẻ

Máy sấy tóc là thiết bị gia dụng thường dùng trong gia đình hiện đại, nếu như bạn cho rằng máy sấy tóc chỉ có thể dùng để sấy khô tóc thì bạn đã nhầm, bởi vì nó còn có thể dùng để chữa một số bệnh vặt như đau cổ, cảm cúm, tiêu chảy...

1. Chữa nấc cục

6 mẹo hay trị bệnh với máy sấy tóc - anh 1

Máy sấy tóc làm dịu cơn nấc cụt

Nấc cục là do cơ hoành co thắt gây nên. Cách làm dịu cơn nấc: lấy máy sấy tóc sấy vào vùng dạ dày khoảng mười mấy phút có thể làm dịu cơn nấc cục của bạn.

2. Chữa đau cổ

Thông thường bạn có thể dùng rượu thuốc hoặc dầu xoa bóp nhẹ nhàng vùng bị đau trước, sau đó dùng máy sấy tóc thổi nóng dọc theo vùng cổ cho đến khi vùng da ở đó hơi nóng lên. Đồng thời dùng cả ngón trỏ và ngón cái xoa nhẹ nhàng.

6 mẹo hay trị bệnh với máy sấy tóc - anh 2

Máy sấy tóc chữa đau cổ cực tốt

Trước khi đi ngủ bạn lại dùng máy sấy thổi ở vùng cổ, về cơ bản sẽ làm giảm cảm giác đau đớn dữ dội. Đau vai, đau cổ và đau bả vai do bị lạnh có thể nhờ luồng gió nóng của máy sấy tóc để giảm đau nhức, cải thiện tuần hoàn máu cục bộ, từ đó làm tan lạnh giảm đau.

3. Đầy hơi, tiêu chảy

6 mẹo hay trị bệnh với máy sấy tóc - anh 3

Máy sấy tóc chữa đầy hơi, tiêu chảy

Chuyển máy sấy tóc sang chế độ sấy nóng sau đó lấy rốn làm trung tâm, sấy tản ra xung quanh trong mấy phút. Làm vậy có thể khiến chúng ta cảm thấy trong bụng thoải mái hơn, có “hơi” thoát ra ngoài. Thông thường chỉ cần hai, ba lần sẽ khỏi.

4. Chữa đau lưng, cơ bắp

6 mẹo hay trị bệnh với máy sấy tóc - anh 4

Máy sấy tóc làm dịu cơn đau lưng

Dùng máy sấy tóc sấy trong vài phút ở vùng đau nhức. Hiệu ứng nhiệt xông vào như vậy sẽ khiến nhiệt lượng ngấm vào gân cốt và làm dịu các triệu chứng trên.


5. Chữa viêm xoang, sổ mũi

6 mẹo hay trị bệnh với máy sấy tóc - anh 5

Máy sấy tóc trị ngạt mũi, sổ mũi

Chỉnh máy sấy tóc sang chế độ thổi nhẹ rồi sấy nhẹ nhàng vào lỗ mũi, lúc nào nhớ đến là sấy, sấy lúc mũi bị nghẹt, khi sổ mũi cũng sấy, ngày nào cũng kiên trì sử dụng, một thời gian sau tình hình sẽ được cải thiện. Nguyên lý là giữ cho khoang mũi khô ráo. Nếu kết hợp với sấy cả vùng cổ thì hiệu quả sẽ cao hơn.

6. Đau đầu

6 mẹo hay trị bệnh với máy sấy tóc - anh 6

Chữa đau đầu là một trong những công dụng của máy sấy tóc

Dùng máy sấy tóc sấy dọc xương cột sống ở lưng, lúc mới sấy chúng ta sẽ không cảm thấy nóng người nhưng mười phút sau sẽ cảm nhận được. Tuy vậy lúc này cũng vẫn không đổ mồ hôi lạnh, nếu có thể đổ mồ hôi thì tình trạng đau đầu sẽ dịu bớt, sau nửa tiếng lại sấy lần nữa.

>>>Xem thêm:

- Điểm mặt những thói quen xấu làm hỏng tóc bạn nhanh chóng

- Chăm sóc da từ bên trong với những thực phẩm ngon - bổ - rẻ

- 8 bí quyết làm đẹp đáng học hỏi của " Hoa đán" Chương Tử Di


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu