7 bí quyết giúp bạn giữ gìn vóc dáng

0
Chia sẻ

Để có thể sở hữu vóc dáng thon gọn, cùng với chế độ ăn uống hợp lý, bạn nên tham khảo 7 bí quyết dưới đây.

Không bỏ bữa sáng

7 bí quyết giúp bạn giữ gìn vóc dáng - anh 1

Bữa sáng là nguồn năng lượng chính cho mọi hoạt động của bạn trong cả một ngày dài. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được bỏ bữa ăn sáng dù là vì bất cứ lý do gì, để luôn đảm bảo sức khỏe và có đủ năng lượng để hoạt động.

Không thường xuyên đi giày cao gótViệc đi giày cao gót thường xuyên sẽ khiến trọng tâm thân người của bạn dồn về phía trước, vừa không có lợi cho xương lại vừa ảnh hưởng lâu dài đến dáng đi của bạn. Vì vậy, bạn chỉ nên đi giày cao gót trong những trường hợp thật sự cần thiết.

Chọn quần áo lót phù hợp, vừa vặnViệc chọn quần áo lót phù hợp, vừa vặn không những sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường, ổn định mà còn giúp cho bạn giữ gìn vóc dáng của mình.

Không nên ngồi khoanh chânNgồi khoanh chân trong thời gian quá dài không những sẽ khiến bạn thấy mệt mỏi mà còn ảnh hưởng cả đến sự phát triển bình thường của bộ xương.

Chú ý đến tư thế ngủTư thế ngủ lý tưởng nhất là nằm ngửa, thả lỏng toàn thân để có được giấc ngủ ngon. Tư thế ngủ không đúng vừa ảnh hưởng đến xương sống lại vừa gây áp lực lên các xương ngón chân của bạn.

Thường xuyên tắm bồn

7 bí quyết giúp bạn giữ gìn vóc dáng - anh 2

Thư giãn, thả lỏng cơ thể trong bồn tắm sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái, thoải mái tinh thần sau một ngày học tập và làm việc vất vả.

Ngủ trước 0 giờ

0 giờ chính là thời điểm các hệ bài tiết trong cơ thể bạn hoạt động mạnh mẽ nhất. Nếu bạn thức qua thời điểm này, chức năng bài tiết của cơ thể sẽ bị rối loại, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

>>> Xem thêm:

10 thực phẩm khiến bạn nhanh già so với tuổi

5 thói quen đơn giản giúp bạn sống lâu hơn

Nếu cố tình làm 12 điều này, 15 năm sau bạn sẽ hối tiếc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu