Tin Mới

80% dân số Madrid có thể nhiễm Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tám trong số mười người dân của thủ đô Tây Ban Nha có thể sẽ nhiễm Covid-19, theo chủ tịch của vùng Madrid, Isabel Díaz Ayuso.

"Họ sẽ có các triệu chứng nhẹ", bà Díaz nói, nhưng cho biết thêm rằng "điều này sẽ là một vấn đề" đối với nhóm người dễ bị tổn thương, chiếm khoảng 15% dân số vùng Madrid.

"Virus này đã tồn tại ở Tây Ban Nha trong một thời gian dài và có thể lan rộng hơn nữa, thực tế là nó sẽ để lại hậu quả lâu dài về sức khỏe cho phần lớn người dân, nhưng đối với nhóm người dễ bị tổn thương trong khu vực, đây sẽ là một vấn đề lớn", bà Díaz phát biểu trên đài phát thanh.

Người đứng đầu vùng đô thị Madrid gọi Covid-19 là căn bệnh "gây chết người", đặc biệt là đối với những người cao tuổi có bệnh nền và cảnh báo rằng "trong 24 hoặc 48 giờ nó có thể chấm dứt mạng sống của một người thuộc nhóm dân số dễ bị tổn thương".

"Do đó, khu vực Madrid đã tìm cách tiết kiệm thời gian, thống nhất các cơ sở y tế công và tư nhân, chuyển đổi giường bệnh bình thường thành giường chăm sóc đặc biệt", bà Díaz nói thêm.

Chủ tịch Díaz Asuyo cho biết hiện đã có 580 bệnh nhân phải nhập viện và được chăm sóc đặc biệt, ngoài ra Bộ Y tế Tây Ban Nha cũng đang chuẩn bị triển khai các "xét nghiệm nhanh" vào cuối tuần này.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo