Đốt than sưởi ấm trong ngày đông: Cảnh giác với làn khói 'tử thần'
Đốt than sưởi ấm trong ngày đông: Cảnh giác với làn khói 'tử thần'
(Ngày Nay) - Khi thời tiết chuyển rét, nhiều biện pháp chống rét được người dân áp dụng để phòng ngừa bệnh tật. Tại một số vùng nông thôn, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn, người dân vẫn còn thói quen đốt than, đốt củi để sưởi ấm trong nhà, bất chấp nhiều nguy hiểm đã được cảnh báo.
Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên thăm khám bệnh nhân ngộ độc rượu
Cận Tết, gia tăng ngộ độc rượu
Dịp trước và sau Tết, ngộ độc rượu cấp tính thường tăng mạnh so với các thời điểm khác trong năm. Nhiều trường hợp vào viện trong tình trạng hôn mê sâu với các biến chứng như khó thở, suy hô hấp, hạ đường huyết, tiêu cơ vân, suy thận, thậm chí tử vong.
ãnh đạo bệnh viện Phụ Sản Quốc tế Sài Gòn làm việc với gia đình trẻ tử vong vì sinh mổ.
‘Sinh mổ theo yêu cầu’ Nguy cơ khôn lường! - Bài 2: 'Chưa cho phép' nhưng làm công khai
(Ngày Nay) - Sinh mổ theo yêu cầu là một phương pháp can thiệp mang lại không ít rủi ro cho mẹ và con. Sinh mổ thường chỉ được xem là sự lựa chọn tình thế khi sản phụ hoặc thai nhi có những vấn đề về bệnh lý cần can thiệp khẩn cấp. Tuy nhiên, một thực tế hiện nay là việc sinh mổ theo yêu cầu đang nở rộ. Nhất là tại các bệnh viện tư nhân có khoa sản.
5 lời khuyên cho giới trẻ nhằm ngăn lại cảm giác lo âu
5 lời khuyên cho giới trẻ nhằm ngăn lại cảm giác lo âu
Tất cả chúng ta đều cảm thấy lo lắng khi phải đối mặt với những tình huống không chắc chắn, đáng sợ hoặc đầy thử thách. Lo lắng là một cảm xúc rất tự nhiên của con người, được thiết kế để giữ chúng ta an toàn trước các mối đe dọa tiềm ẩn. Lo lắng thường có thể giống như cảm giác bất an. Bạn cũng có thể có các triệu chứng về thể chất - chẳng hạn như nhịp tim tăng, thở nhanh, đau đầu hoặc các vấn đề về dạ dày.
Bổ sung thiết bị sưởi tại phòng thực hiện thủ thuật. (Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)
Chống rét cho người bệnh

(Ngày Nay) - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện nhiều biện pháp tăng cường phòng chống rét để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân khám ngoại trú cũng như điều trị nội trú, nhất là đối tượng người già và trẻ nhỏ.

COVID-19 gây hậu quả lâu dài cho bệnh nhân
COVID-19 gây hậu quả lâu dài cho bệnh nhân
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu quy mô lớn tại Trung Quốc, hầu hết các bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị tại bệnh viện đều phát triển các vấn đề sức khỏe lâu dài.
mồ hôi máu, y học, triệu chứng bất thường, căn bệnh
‘Mồ hôi máu', căn bệnh lạ thách thức y học hiện đại
Đổ “mồ hôi máu” là thuật ngữ được đề cập nhiều trong thời gian gần đây. Nghe qua có vẻ như viễn tưởng nhưng lại hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày. Y học thế giới hiện đang thúc thủ trước nguyên nhân lẫn cách chữa trị căn bệnh dị thường này.
S-Race ‘kích hoạt’ ý thức rèn luyện thể chất cho học sinh, sinh viên
S-Race ‘kích hoạt’ ý thức rèn luyện thể chất cho học sinh, sinh viên
(Ngày Nay) - Được tổ chức với quy mô lớn và mang tính chuyên môn cao, S-Race có ý nghĩa tích cực cổ vũ tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao thể chất của học sinh sinh viên , hướng tới khát vọng về một thế hệ mới phát triển toàn diện cả 4 yếu tố Đức – Trí – Thể – Mỹ.
Suy tuyến thượng thận - một tai biến nguy hiểm khi dùng corticoid
Suy tuyến thượng thận, teo da do lạm dụng corticoid
Corticoid được dùng trong điều trị nhiều loại bệnh, nhưng nếu dùng kéo dài và không đúng liều, corticoid có thể gây ra vô vàn biến chứng nguy hiểm. Rất nhiều người bệnh đang phải hằng ngày gánh chịu những hậu quả khôn lường do việc lạm dụng corticoid gây ra, trong khi bệnh chính thì vẫn ngày càng nặng lên.