Ăn gì trước khi uống rượu để không say trong 3 ngày Tết?

0
Chia sẻ

Khoai lang, măng tây, hạnh nhân... là những thực phẩm bạn nên ăn trước khi uống rượu để không say trong 3 ngày Tết.

1. Trứng


Ăn gì trước khi uống rượu để không say trong 3 ngày Tết? - anh 1

Trước khi uống rượu bạn nên ăn trứng. Trong trứng chứa một số amino axit cần thiết có thể phá vỡ các loại độc tố trong rượu. Ngoài ra, trứng còn cung cấp năng lượng khi bạn uống rượu.


2. Khoai lang


Ăn khoai lang trước khi uống rượu sẽ giúp bạn cảm thấy no bụng và cân bằng lượng đường trong cơ thể. Vì vậy, bạn đừng quên ăn khoai lang trước khi uống rượu trong 3 ngày Tết nhé!

3. Dưa chuột


Dưa chuột chứa 95% là nước. Ăn dưa chuột trước và trong lúc uống rượu giúp bạn tránh cảm giác nôn nao, khó chịu.

4. Sữa


Ăn gì trước khi uống rượu để không say trong 3 ngày Tết? - anh 2

Uống một cốc sữa trước khi uống rượu cũng sẽ giúp bạn tránh được cảm giác nôn nao, khó chịu. Đó là bởi vì sữa tạo thành một lớp bảo vệ ở dạ dày và làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào cơ thể.

5. Thịt gà nướng

Thịt gà được coi là thực phẩm lý tưởng trước khi uống rượu. Thực phẩm này giúp cân bằng lượng đường và cung cấp năng lượng cho bạn trong thời gian dài.

6. Măng tây

Ăn gì trước khi uống rượu để không say trong 3 ngày Tết? - anh 3

Hàm lượng axit amin trong măng tây có thể giúp loại bỏ các độc tố trong rượu và bảo vệ các tế bào gan khỏi bị tổn thương.


7. Hạnh nhân


Ăn gì trước khi uống rượu để không say trong 3 ngày Tết? - anh 4

Người Mỹ bản địa tin rằng, quả hạnh nhân có thể giúp cơ thể được cân bằng khi uống rượu và tránh nguy cơ bị say xỉn.


8. Sinh tố rau


Nước ép rau xanh như rau chân vịt có thể ngăn ngừa nguy cơ rượu khiến cơ thể mất nước và cung cấp các chất điện giải cần thiết. Ngoài ra, nước ép rau xanh còn giúp bạn cảm thấy no bụng.

9. Nước


Chúng ta nên uống nhiều nước trước khi uống rượu để tránh bị mất nước, bởi một trong những nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy khó chịu là do mất nước.

Cùng với việc ăn những thực phẩm trên, bạn cũng nên lưu ý uống rượu tùy theo tửu lượng của bản thân; uống chậm, uống ít mỗi lần nâng ly; không uống chung rượu với nước ngọt có gas...

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu