Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư?

0
Chia sẻ

Những trái cây như xoài, nho, đu đủ, chuối... vừa bổ dưỡng vừa chứa các thành phần đặc biệt có thể ngăn chặn được ung thư mà những loại thực phẩm khác khó có thể thay thế được.

1. Dâu tây


Dâu tây được xếp vị trí hàng đầu trong những loại trái cây có tác dụng chống ung thư. Trong dâu tây có chứa một loại tannic acid hết sức kỳ diệu. Nó có thể tạo ra được tác dụng chống lại độc tố ở trong cơ thể, ngăn cản sự hình thành của tế bào ung thư.

Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư? - anh 1

Ngoài ra, trong trái dâu tây còn có một loại chất thuộc dòng amine, có tác dụng rất tốt cho những căn bệnh về máu như là phòng chống bệnh máu trắng, thiếu máu...


2. Việt quất


Quả việt quất có màu xanh vì giàu chất anthocyanin, một loại chất chống oxy hóa và có tác dụng chống những loại ung thư nguy hiểm.

Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư? - anh 2

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định, quả việt quất với các chất anthocyanin có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt và ung thư gan.


3. Cà chua

Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư? - anh 3

Cà chua và các sản phẩm chế biến của cà chua chứa một lượng lớn chất lycopene, một tác nhân chống oxy hóa, ngăn chặn tế bào ung thư. Loại quả này có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đường ruột.

4. Táo

Trong trái táo có chứa thành phần có ích là polyphenol. Polyphenol có tác dụng ức chế được sự sản sinh của tế bào ung thư.

Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư? - anh 4

Những người thường xuyên ăn táo giảm được nguy cơ mắc các bệnh ung thư thường gặp như ung thư miệng, cổ họng và thực quản.


5. Khế

Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư? - anh 5
Các chất dinh dưỡng có trong trái khế vô cùng phong phú. Khế là một loại trái cây bổ và tăng cường sức khỏe cực tốt, hơn nữa cũng có tác dụng chống ung thư nhất định. Trong trái khế thì hàm lượng vitamin C là cao nhất.

6. Trái cây thuộc dòng cam quýt

Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư? - anh 6

Những loại trái cây họ cam quýt giàu vitamin và chất xơ. Sự kết hợp của các thành phần này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa ung thư. Cam được biết đến là thực phẩm có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư gan.


7. Quả bơ

Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư? - anh 7

Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra tác dụng đáng kinh ngạc của quả bơ trong việc phòng ngừa một số căn bệnh đáng sợ như ung thư và bệnh tiêu hóa. Quả bơ rất giàu vitamin B6, C và E.

8. Chuối

Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư? - anh 8

Chuối tiêu chín có chứa chất TNF (Tumor Necrosis Factor), chất này có khả năng chống lại các tế bào bất bình thường. Khi trái chuối chín, trên vỏ chuối xuất hiện những đốm đen hoặc vết đen. Các vết này càng đen chừng nào thì khả năng gia tăng tính miễn dịch càng cao, trái chuối càng chín thì tính chất chống ung thư của càng cao.

9. Nho


Nho cũng là một trong những loại trái cây có tác dụng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư ruột kết.

Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư? - anh 9

Trong trái nho, nhất là vỏ nho có chứa một số thành phần chống oxy hóa thiên nhiên rất tốt, có khả năng kiềm chế được căn bệnh ung thư, đó là cyanidin và jervine.

Những chất này sẽ ngăn chặn được sự phát triển xấu đi của các tế bào ung thư, phá hoại khả năng khôi phục tế bào ung thư máu.


10. Xoài


Các nhà khoa học đã nghiên cứu polyphenol trong xoài, đặc biệt là hoạt tính sinh học của thành phần tannin trong xoài.

Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư? - anh 10

Các chuyên gia cho biết, tannin là một loại polyphenol, có vị đắng, thường có chứa trong hạt nho và lá trà. Nghiên cứu cho thấy, tế bào bị phá vỡ chu kỳ phân chia do polyphenol, đây có thể là một cơ chế hoạt động giúp xoài có khả năng ngăn ngừa hoặc ức chế ung thư.


11. Lựu

Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư? - anh 11

Lựu giàu tannin và là loại trái cây tuyệt vời có tác dụng loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, lựu còn được biết đến với khả năng làm giảm nguy cơ ung thư máu.

12. Đu đủ

Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư? - anh 12

Đu đủ giàu vitamin A, B và E. Đu đủ có tác dụng điều hòa huyết áp cũng như đường huyết trong cơ thể. Đây cũng là một trong những loại trái cây chống ung thư tuyệt vời.

Ngoài ra, những trái cây như dưa vàng, dứa, dưa hấu, na cũng chứa những chất chống oxy hóa hiệu quả và có tác dụng chống ung thư.

Tuy nhiên, cần lưu ý thời gian ăn trái cây. Nên ăn trái cây vào trước bữa ăn khoảng 1 tiếng. Trái cây thuộc loại ăn sống nên ăn trái cây trước khi ăn cơm có nghĩa là ăn đồ sống trước rồi ăn đồ chín sau, bạch cầu trong cơ thể sẽ không tăng lên và rất có lợi cho việc bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu