Tin Mới

Ăn thịt gà nướng, nam thanh niên nuốt cả dây thép

(Ngày Nay) - Trong bữa cơm ngày Tết, gia đình anh T nướng gà, dùng dây thép cột chặt để nướng dễ. Không ngờ, khi chặt thịt gà để ăn, miếng dây thép còn sót lại, anh T ăn phải, vào viện cấp cứu.

Thông tin từ báo Gia đình và Xã hội cho viết, ngày 6/2 (mồng 2 Tết Kỷ Hợi 2019), Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã tiếp nhận bệnh nhân H.Đ.T (31 tuổi trú tại xã Ca Đình – Đoan Hùng – Phú Thọ) vào viện trong tình trạng đau bụng, sốt nhẹ và khó chịu.

Ngay sau đó bệnh nhân được các bác sỹ khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Kết quả nội soi thực quản dạ dày cho thấy, bệnh nhân có dịch dạ dày, xuất huyết dưới niêm mạc, đặc biệt mặt sau có dị vật găm vào thành dạ dày gây phù nề xung quanh.

Lập tức bệnh nhân T được ekíp trực của Bệnh viện tiến hành nội soi cấp cứu gắp dị vật. Trong khoảng 30 phút các y bác sỹ đã gắp thành công dị vật là đoạn dây thép có kích thước 3 – 4cm nằm trong dạ dày. Bệnh nhân hiện đã khỏe, cảm giác dễ chịu, mạch huyết áp, hô hấp ổn định và được ra viện ngay trong ngày.

Ăn thịt gà nướng, nam thanh niên nuốt cả dây thép - ảnh 1

Hình ảnh dây thép được bác sĩ lấy ra - Ảnh: Gia đình mới

Trao đổi với báo Gia đình mới, người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 30 tháng chạp gia đình có làm vài mâm cơm tất niên đặc biệt có món gà nướng. Khi làm gà có sử dụng một số vật dụng là dây thép làm chặt con gà để nướng cho dễ, khi đặt lên mâm còn sót đoạn dây thép và không may anh T đã ăn phải.

Khi cảm thấy khó chịu và đau bụng người nhà đã đưa anh T đến Bệnh viện gấp.

Theo các bác sỹ, trong dịp Tết, người lớn tuổi cần cẩn thận trong ăn uống, đề phòng với các vật dụng có kèm trong thức ăn, các thức ăn cứng và có nhiều xương, vì rất dễ bị hóc dị vật, hóc xương, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo