Tin Mới

Áo ngực chật có phải 'thủ phạm' chính gây ung thư vú?

(Ngày Nay) - Theo Quỹ nghiên cứu Ung thư thế giới, không có bất kì mối liên hệ nào giữa việc sử dụng nịt ngực và ung thư vú. Cũng như việc đặt điện thoại di động trong áo ngực không cho thấy nguy cơ có thể gây ung thư.

Đại diện Quỹ nghiên cứu Ung thư thế giới cho biết, không có cơ sở khoa học nào cho mối liên hệ giữa việc mặc áo ngực và ung thư vú, vì thế cũng không có nhiều nghiên cứu về vấn đề này. Nghiên cứu duy nhất được công bố trên Pubmed cũng chỉ ra rằng không tìm thấy mối liên quan giữa chúng.

Do đó, chị em phụ nữ không nên quá lo lắng về việc mặc áo ngực khi mà nhiều người lo lắng khi phải bận áo ngực cả ngày vì lịch làm việc dày đặc. Các chuyên gia cũng khuyến cáo phụ nữ hãy tận hưởng những tiện ích mà áo ngực mang lại trong cuộc sống.

Liên quan đến điện thoại di động hay các loại sóng điện từ khác, cho đến nay các nghiên cứu vẫn chỉ ra rằng việc tiếp xúc với các sóng này hầu như không có khả năng gây ung thư. Tuy vẫn có một số nghiên cứu về u não cho thấy có sự liên quan của chúng với sóng cao tần từ điện thoại di động nhưng bằng chứng còn hạn chế để có thể kết luận.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân chính gây ung thư vú liên quan đến huyết thống, đó là mối quan hệ huyết thống gần gũi như mẹ, chị em gái, con gái. Thứ hai, những phụ nữ có tiền sử đã từng mắc các bệnh như ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng, ung thư cổ tử cung có nguy cơ cao mắc ung thư vú. Một vài lý do khách quan khác như ngủ quá ít hoặc quá nhiều: Ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày làm tăng 50% nguy cơ mắc ung thư vú. Ngủ nhiều hơn 9 tiếng/ngày làm tăng 60% khả năng mắc bệnh. Ức chế, stress kéo dài cũng khiến làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo