Tin Mới

Bác sỹ ‘chạy đua’ cứu người đàn ông dùng kéo tự đâm 5 nhát thủng tim

(Ngày Nay) - Người đàn ông trong lúc nằm chờ sắp lịch mổ đã tự dùng kéo đâm 4-5 nhát vào ngực. Cú đâm mạnh gây thủng tim, thủng phổi, khiến tràn máu màng ngoài tim, màng phổi.

Nhờ quy trình báo động đỏ liên viện, anh T. đã được cứu sống

Thông tin từ báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh cho biết, BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM đã thực hiện lệnh báo động đỏ liên viện cứu sống người bệnh trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhân H.V.T (43 tuổi), bị gãy xương đùi trái đang nằm chờ sắp lịch mổ. Trong lúc nằm chờ, người bệnh tự dùng kéo đâm 4-5 nhát vào ngực. Cú đâm mạnh gây thủng tim, thủng phổi, khiến tràn máu màng ngoài tim, màng phổi.

Nhận định đây là một trường hợp nặng, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình kích hoạt lệnh báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Bình Dân TP.HCM sang hỗ trợ điều trị tổn thương ở tim và phổi của bệnh nhân.

Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa xuống phòng mổ gây mê để chuẩn bị phẫu thuật. Bệnh nhân được khâu lại vết rách ở thành tim thất trái, khâu vết rách ở thùy trên phổi phải, vết rách cơ hoành, dẫn lưu kín khoang màng phổi. Sau 105 phút, ca phẫu thuật thành công.

Bác  sỹ ‘chạy đua’ cứu người đàn ông dùng kéo tự đâm 5 nhát thủng tim - ảnh 1

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật vết thủng tim, phổi cho bệnh nhân

Trao đổi với báo Người Lao Động, BS Võ Hòa Khánh, Trưởng Phòng Quản lý chất lượng BV Chấn thương Chỉnh hình cho biết, điều hay nhất khi xử lý ca này là ê kíp phẫu thuật của BV Bình Dân đến rất nhanh. Khi đến nơi thì người bệnh đã nằm trên bàn mổ, gây mê đã sẵn sàng cùng với đội ngũ hỗ trợ cũng chuẩn bị sẵn. Trường hợp nếu đợi hội chẩn rồi mới quyết định có phẫu thuật hoặc chuyển viện thì bệnh nhân có khả năng sẽ tử vong.

Được biết, bệnh nhân có chuyện buồn cá nhân nên đã tự dùng kéo đâm mình.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo