Bắt quả tang hơn 400 kg mực ôi được tẩy trắng bằng hóa chất

0
Chia sẻ

Hơn 400kg mực ôi thối bị phát hiện đang được ngâm tẩm hóa chất tẩy trắng tại một xưởng chế biến tại phường Yên Phụ chiều ngày 4/9.
Bắt quả tang hơn 400 kg mực ôi được tẩy trắng bằng hóa chất - anh 1

Hơn 400kg mực ôi thối đang được trải ra sàn chuẩn bị ngâm tẩm hóa chất tẩy trắng thành mực "tươi".

Chiều 4/9, Công an phường Yên Phụ cùng Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra xưởng chế biến của bà Đỗ Thị Lan nằm trong ngõ 76, An Dương và bắt quả tang việc ngâm tẩm, tẩy trắng mực ôi thối tại cơ sở này.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 400kg mực ôi đen đang được các công nhân chia nhỏ, đổ tràn lan ra nền xi măng bẩn để chuẩn bị ngâm vào các thùng nhựa đựng hóa chất. Ngoài ra, một số lượng mực lớn đã được tẩy trắng đựng trong các thùng phuy nhựa nổi váng bọt và bốc mùi hôi tanh.

Số mực "tươi" này sẽ được vẫn chuyển ra chợ đầu mối Long Biên bán với giá cao gấp nhiều lần so với giá trị ban đầu.

Toàn bộ nhà xưởng đều rất tạm bợ, ngay gần nơi để mực là khu vực nuôi nhốt gia cầm, cống rác. Khi được hỏi giấy phép và hóa đơn chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở là Đỗ Thị Lan (sinh năm 1982) khai nhận không có và số mực trên đã được đưa từ Hải Phòng về Hà Nội rồi được tẩy trắng trước khi đưa đi tiêu thụ.

Mực ôi thối được thu mua với giá khoảng từ 15.000 đến 17.000 đồng/kg, sau đó được ngâm tẩy trắng thành mực "tươi" bán ra thị trường với giá 50.000 đến 60.000 đồng/kg. Được biết, mỗi ngày, cơ sở này cho ra thị trường từ 3-5 tạ mực "thành phẩm".

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu