Tin Mới

Bé gái 9 tuổi bị sỏi to 1cm trong niệu quản suốt nhiều ngày

(Ngày Nay) - Viên sỏi 1cm được phát hiện nằm trong niệu quản của bệnh nhi 9 tuổi, đây được xem là trường hợp hiếm xảy ra.

Bé T. tại bệnh viện - Ảnh: Thanh Niên

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 22/7, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ (Đồng Nai) cho biết hiện sức khỏe của bé Nguyễn Ngọc Bảo T. (9 tuổi, ở xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) bị sỏi thận có kích thước 1cm trong niệu quản phải đã ổn định, thận không còn ứ nước và bé đã được xuất viện.

Trước đó, ngày 18/7, bệnh nhi T. nhập viện trong tình trạng đau bụng bên phải phải kéo dài nhiều ngày liền không dứt, tiểu dắt, tiểu buốt.

Sau quá trình thăm khám, kết hợp với kết quả siêu âm, chụp phim, các bác sỹ phát hiện bệnh nhi có một viên sỏi niệu quản bên phải, thận bị ứ nước độ 2, viên sỏi có đường kính 1cm (to bằng khoảng viên bi). Các bác sĩ đã quyết định tiến hành nội soi tán sỏi bằng laser để loại bỏ viên sỏi cho bệnh nhi.

Trao đổi với Báo Đồng Nai, bác sỹ Đặng Đức Hoàng, Trưởng khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ cho biết, trường hợp của bé T, nếu không chữa trị kịp thời sẽ khiến bé bị đau kéo dài, nhiễm trùng đường tiểu, thận ứ nước, dẫn đến thận hư, suy thận. Hiện tại, dù đã lấy hết sỏi thận nhưng khả năng tái phát sỏi ở bệnh nhi T. vẫn có thể xảy ra xảy ra. Do đó, phụ huynh cần chú ý để bé có chế độ ăn uống hợp lý, tránh sỏi tái phát. Cụ thể, không nên ăn nhiều đậu phộng, nội tạng động vật. Đặc biệt, cần uống nhiều nước, từ 1,5 lít – 2,5 lít nước mỗi ngày.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo