Tin Mới

Bé gái gần 2 tháng tuổi tử vong do mắc bệnh ho gà

(Ngày Nay) - Mộ bé gái gần 2 tháng tuổi ở Cà Mau vừa tử vong do bị mắc bệnh ho gà.

Bé B.A. mới được 1 tháng 25 ngày tuổi, chưa đủ tháng tuổi để tiêm phòng bệnh ho gà - Ảnh minh họa

Theo thông tin từ báo Giao Thông, ngày 24/7, Trung tâm Y tế TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết, đơn vị này vừa có báo cáo về hoạt động giám sát, xử lý trường hợp ca bệnh tử vong do ho gà trên địa bàn.

Theo đó, bé T.N.B.A. (ngụ khóm 2, phường 1, TP Cà Mau) có biểu hiện sốt (khoảng 39 độ C) nên gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa TP Cà Mau khám, chẩn đoán viêm đường hô hấp và cho thuốc uống 3 ngày.

Đến ngày 1/7, bé A. sốt không giảm kèm theo ho, người nhà chở bé đi khám tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) và được bác sĩ chẩn đoán ho gà. Đến ngày 19/7, bé A. đã tử vong.

Theo Báo Tin Tức đưa tin, tính đến ngày tử vong, bé A. mới được 1 tháng 25 ngày tuổi, chưa đủ tháng tuổi để tiêm phòng bệnh ho gà.

Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế thành phố Cà Mau đã chỉ đạo Khoa Kiểm soát dịch bệnh - HIV/AIDS phối hợp cùng Trạm y tế phường 1, thành phố Cà Mau điều tra, lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần với ca bệnh, đặc biệt là các thành viên trong hộ gia đình; cấp thuốc kháng sinh điều trị dự phòng 3 ngày cho tất cả các trường hợp tiếp xúc với bé, với liều 40 mg/kg/ngày. Theo dõi các trường hợp này trong 3 tuần. Đồng thời, thực hiện rà soát tỷ lệ tiêm chủng của trẻ dưới 6 tuổi trong toàn khóm 2, phường 1; lập danh sách trẻ chưa tiêm vắc xin phòng ho gà.

Bên cạnh đó ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống bệnh ho gà; vận động người dân đưa trẻ trong độ tuổi tiêm chủng đi tiêm vắc xin phòng bệnh đúng lịch, đủ liều.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo