Tin Mới

Bé gái hơn 3 kg chào đời còn nguyên trong túi ối

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một bé gái nặng hơn 3 kg vừa được các bác sĩ Khoa Sản, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đỡ đẻ với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh người.

Theo thông tin từ báo Người đưa tin, vừa qua, các bác sĩ khoa Sản của bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật lấy thai cho sản phụ Vũ Thị Tâm, ngạc nhiên là em bé chào đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn.

Cụ thể, vào ngày 24/6, các bác sĩ khoa Sản Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật lấy thai cho sản phụ Vũ Thị Tâm (25 tuổi, trú tại Thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

Chia sẻ với phóng viên, Ths.Bs. Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng khoa Sản, là bác sĩ trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho sản phụ cho biết: “Chúng tôi thực sự bất ngờ khi bé gái chào đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh người.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành rạch túi ối và đưa bé gái chào đời với cân nặng 3,3kg.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp hiếm gặp, bởi thông thường, túi ối sẽ bị vỡ khi phẫu thuật lấy thai. Được biết, hiện sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định và đã được xuất viện.

Bé gái hơn 3 kg chào đời còn nguyên trong túi ối - ảnh 1

Bé gái 3,3 kg chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh: Người lao động

Báo Người lao động đưa tin, trước đó, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), các bác sĩ cũng gặp một trường hợp sinh con hy hữu khi 1 trong 3 trẻ sinh 3 ra khỏi bụng mẹ với bọc ối vẫn còn nguyên vẹn bao quanh người.

Được biết túi ối chứa dịch bên trong tử cung của sản phụ, có vai trò như nơi trú ngụ và nuôi dưỡng thai nhi chưa chào đời. Dịch bên trong túi ối, còn gọi là nước ối, có màu nhờ và trong, giúp thai nhi trôi nổi và cử động dễ dàng. Nước ối cũng giúp duy trì nhiệt độ bất biến cho môi trường nuôi dưỡng đứa trẻ, giúp em bé tránh bị va đập và tổn thương.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo