Tin Mới

Bé gái mắc chứng ‘mồ hôi máu’ hiếm gặp trên thế giới

(Ngày Nay) - Theo các bác sĩ, đây là bệnh hiếm gặp trên thế giới và chưa có phác đồ điều trị.

Cháu gái đang được điều trị tại Khoa Da tổng hợp Bệnh viên da liễu T.Ư Quy Hòa - Ảnh: Thanh Niên

Theo thông tin từ báo Dân Việt, ngày 27/8, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho hay, tại đây vừa tiếp nhận và đưa vào khoa Da tổng hợp để theo dõi tình trạng của bệnh nhi H.T.Q.N (11 tuổi, ở tỉnh Gia Lai), có biểu hiện thường ra mồ hôi màu đỏ trên mặt.

Theo người nhà bệnh nhân, tình trạng bệnh "mồ hôi máu" của bé N. chỉ mới xuất hiện trong khoảng 3-4 tháng gần đây, khi cháu đang ôn thi học kỳ II lớp 5. Bé thường ra "mồ hôi máu" khi mệt mỏi, căng thẳng, có ngày tình trạng này xảy ra 3-4 lần. Lúc này da mặt cháu thường căng, kèm theo hiện tượng đau đầu.

Bé gái mắc chứng ‘mồ hôi máu’ hiếm gặp trên thế giới - ảnh 1

Mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng cháu bé 11 tuổi thường ra mồ hôi màu đỏ trên mặt - Ảnh: Dân Việt

Trong dòng họ bé N., chưa ai từng bị mắc bệnh tương tự. Do đó, khi phát hiện, gia đình rất lo lắng nên đã đưa bé N. vào TP.HCM khám tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn nhưng chỉ được chẩn đoán viêm da, uống thuốc theo đơn nên không khỏi bệnh, báo Người Lao Động đưa tin.

Trao đổi với báo Công an TP.HCM, TS.Bác sĩ Nguyễn Thế Toàn – Trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa cho hay, đây là ca bệnh hiếm thấy trên thế giới.

Kết quả xét nghiệm máu, siêu âm chức năng gan, thận bệnh nhi đều cho bình thường, không có bất kỳ rối loạn nào; xét nghiệm mồ hôi chỉ có thành phần bạch cầu, không tìm thấy hồng cầu. Do chưa có phác đồ điều trị loại bệnh này nên các bác sĩ khoa da tổng hợp chỉ điều trị triệu chứng, giảm lo âu, căng thẳng cho bệnh nhi.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo