Tin Mới

Bé gái nguy kịch vì uống trúng acid mua ở cổng trường

(Ngày Nay) - Bé gái mua nước uống nhưng người bán hàng đưa nhầm chai acid rửa ắc quy khiến bệnh nhi nguy kịch, bị loét dạ dày rất nặng.

Theo thông tin từ báo Người lao động, sáng 26/6, sau khi ăn sáng, bé gái mua nước ở cổng trường uống. Người bán hàng vô ý đã đưa nhầm chai dung dịch acid sunfuric (loại rửa ắc quy) cho cháu thay vì nước uống thông thường. Gia đình chia sẻ con trai của người bán hàng làm nghề sửa chữa máy nổ, máy bơm nên có tích trữ acid sulfuric trong chai nước suối để ở trong nhà. Đó chính là nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn tai hại.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cháu bé được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cấp cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bé gái nguy kịch vì uống trúng acid mua ở cổng trường - ảnh 1

Bệnh nhi vẫn trong tình trạng nặng sau gần 1 tháng điều trị - Ảnh: VietNamNet

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, bác sĩ Đặng thúy Hà, phó trưởng khoa tiêu hóa Trung tâm Tiêu hóa - dinh dưỡng - gan mật cho biết, do vùng miệng của bệnh nhi bị tổn thương nặng, không thể ăn uống như bình thường, các bác sĩ phải đặt đường truyền dinh dưỡng cho bệnh nhi kết hợp tiêm kháng sinh.

10 ngày sau khi vào viện, cháu bé liên tục đau bụng, nôn, 4 ngày tiếp sau tình trạng sức khỏe của bé tạm thời ổn định, nhưng 5 ngày sau cháu lại sốt cao 39-40 độ.

Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa, hiện cháu bé hiện vẫn ở trong tình trạng nặng, cháu bị viêm phúc mạc, tiên lượng xa có thể bị hẹp môn vị, dạ dày, không thể ăn uống bằng đường miệng.

Bác sĩ Hà cũng cho biết tai nạn do acid là tai nạn để lại nhiều hậu quả lâu dài. Do tính chất oxy hóa mạnh, khi tác động lên cơ thể, acid phá hủy cấu trúc mô như da, mỡ, gân, cơ, gây hoại tử từ ngoài vào trong theo cơ chế đông vón protein của cơ thể.

Các bác sĩ khuyến cáo việc cần làm ngay lúc đó nếu không may uống phải acid là uống thật nhiều nước lọc càng nhiều càng tốt, nhằm pha loãng acid trong dạ dày giúp tránh tổn thương mức độ nặng tại cơ quan này.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo