Tin Mới

Bé sơ sinh mắc hội chứng 'nàng tiên cá' chào thế giới 15 phút thì qua đời

Đứa trẻ sinh ra không có bộ phận sinh dục, hai chân dính liền nhau và một số cơ quan nội tạng cũng bị biến dạng.

Vào sáng 21/5, Disksha Kamble, 25 tuổi, hạ sinh một đứa trẻ tại một bệnh viện ở Beed, bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ. Tuy nhiên, do đứa trẻ mắc phải hội chứng nàng tiên cá - một hội chứng hiếm gặp có tỷ lệ là 1/60.000 - 100.000 - nên đã qua đời ngay sau khi sinh 15 phút.

Đứa trẻ chưa được đặt tên sinh ra chỉ nặng gần 1,5 kg, không có cơ quan sinh dục và hai chân dính liền nhau như một đuôi cá. “Chúng tôi rất sốc khi nhìn thấy em bé. Các học sinh của tôi cũng vậy, họ chưa bao giờ nhìn thấy một đứa trẻ sơ sinh như thế. Không chỉ có hai chân dính liền nhau, em bé cũng không có bộ phận sinh dục và một số cơ quan nội tạng như thận và phổi cũng bị biến dạng. Em bé không thể sống quá 15 phút“, bác sĩ phụ khoa Sanjay Bansode cho biết.

Bé sơ sinh mắc hội chứng 'nàng tiên cá' chào thế giới 15 phút thì qua đời - ảnh 1Cha mẹ của đứa trẻ mắc phải hội chứng nàng tiên cá

Cha của đứa bé, anh Nanoba Kamble, 32 tuổi cho biết, hai vợ chồng anh đều là người làm công ăn lương. 3 năm trước, vợ chồng anh Kamble từng mất một đứa con nhưng đã có một đứa con gái khỏe mạnh sau đó. Trong lần mang thai lần này, vợ anh cũng chỉ đi siêu âm một lần. Khi đó, cặp đôi đã được cảnh báo đứa trẻ gặp một số vấn đề nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

“Khi nhìn thấy con mình, tôi đã bị sốc vì đứa trẻ không có chân. Nó rất nhỏ và chân dính liền vào nhau“, anh Kamble nói khi lần đầu nhìn thấy con.

Theo Sao Star

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo