Bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam vừa ra đời ở Vĩnh Phúc

PV 0
Chia sẻ

Bé trai vừa sinh ra đã bằng 1 đứa trẻ 4-5 tháng

(Ngày Nay) - Một bé trai nặng 7,1 kg mới được sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đã vượt qua kỷ lục trước đó là bé gái 7 kg ở Gia Lai, khiến cả gia đình và các bác sĩ đỡ đẻ đều “sốc”.

Trước đó, sáng 14/10, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường chờ sinh. Do thai quá to, các bác sĩ quyết định mổ bắt con. Bé trai chào đời với cân nặng 7,1 kg. Hai mẹ con đang được bác sĩ theo dõi sức khỏe sát sao, hiện chưa phát hiện bệnh lý bẩm sinh nào ở trẻ.

Anh Quân, bố em bé cho biết, đây là lần sinh con thứ hai của vợ anh. Cậu con trai đầu lòng cũng nặng 4,2 kg lúc chào đời.

Theo lãnh đạo bệnh viện, đây là lần đầu các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường đỡ đẻ bé có cân nặng lớn như vậy. Cân nặng của bé tương đương một bé khoảng bốn tháng tuổi.

Cân nặng 7,1 kg của bé trai khi chào đời đã phá vỡ "kỷ lục" do bé gái ở Gia Lai lập nên từ năm 2008. Khi đó, chị Hà Thị Nga, xã Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai sinh được đứa con nặng gần 7 kg. Ngoài ra, còn có một bé gái ở Đà Nẵng nặng 6,5 kg khi chào đời năm 2008, bé trai nặng 6,1 kg ra đời năm 2016 tại Nam Định...

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu