Tin Mới

Bé trai 12 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn nguy kịch

(Ngày Nay) - Một bé trai 12 tuổi tại huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) bị chó cắn đứt 2 vành tai, mất da đầu, có nhiều vết thương khác trên cơ thể.

Theo thông tin từ VietNamNet, bệnh nhi Nguyễn Văn T. (12 tuổi ở xã Thọ Lộc, Thọ Xuân, Thanh Hoá) được chuyển đến bệnh viện (BV) Việt Đức cấp cứu vào đêm ngày 29/4 trong tình trạng chấn thương nặng, trên người nhiều thương tích trong đó cháu bé bị lóc da đầu, mất 2 tai.

Trước đó vào ngày 29/4, trong lúc đang chơi gần nhà, cháu T. bị 2 con chó của nhà hàng xóm lao vào tấn công, khi phát hiện người lớn chạy lại can ngăn nhưng không kịp.

Cháu bé được gia đình đưa đến BV Đa khoa huyện Thọ Xuân sơ cứu rồi chuyển tiếp đến BV Nhi Thanh Hoá cấp cứu trong tình trạng chấn thương rất nặng, mất nhiều máu. Các bác sĩ tại đây đã phải truyền máu cấp cứu cho bệnh nhi, sau đó chuyển tiếp ra BV Việt Đức ngay trong đêm.

Các bác sĩ cho biết, do 2 tai của cháu bé đã bị chó nuốt mất nên tạm thời đợi sức khoẻ của cháu ổn định mới tính đến việc tái tạo lại vành tai cho cháu bé. Hiện tại, cháu bé đã qua cơn nguy kịch.

Báo Dân sinh đưa tin, hiện tổng đàn chó trên cả nước khoảng hơn 7 triệu con. Mỗi năm, cả nước có hàng trăm nghìn người bị chó cắn, phải đi điều trị dự phòng và khoảng 80 - 100 người tử vong do bệnh dại. Đáng nói là đa phần các hộ nuôi chó thường thả rông, chủ nuôi chó chưa chấp hành đầy đủ việc tiêm phòng, giá vắc xin còn cao nên tỷ lệ tiêm phòng bệnh dại tính trên tổng đàn chó vẫn còn thấp.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo