Tin Mới

Bé trai 12 tuổi bị rắn lục dài gần 1m cắn

Một bé trai 12 tuổi đang nằm xem tivi thì hoảng hốt khi bị rắn lục bò vào nhà cắn. Được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 5/10, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết, các sĩ của bệnh viện này đang điều trị cho bệnh nhi 12 tuổi bị rắn lục đuôi đỏ cắn khi đang nằm trên giường xem ti vi.

Bệnh nhi là Nguyễn Văn T. (12 tuổi, trú tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Người nhà của em T. cho hay, vào trưa 4/10, khi em T. nằm trên giường và gác chân lên gối xem tivi. Trong lúc xem, T. giật mình vì bị con gì cắn mạnh vào ngón chân ở bàn chân phải. T. la lên thì người cha chạy đến kiểm tra vết thương con phát hiện 2 ngón chân của T. bị nhiều dấu răng cắn sâu, máu chảy nhiều. Lấy đèn pin rọi xuống giường, cha của T. phát hiện con rắn lục dài gần 1m nằm ngay phía dưới giường. Lập tức, gia đình đưa em T. qua Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cấp cứu.

Bệnh nhi được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng 2 ngón chân bị sung phù và sưng khớp. Bệnh nhân có biểu hiện rối loạn đông máu do rắn độc cắn nên tiến hành truyền huyết thanh kháng độc rắn để điều trị cho bệnh nhân.

Đến thời điểm hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, không còn rối loạn đông máu nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị.

 

Theo Khỏe 365

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo