Tin Mới

Bé trai 5 tuổi ở Yên Bái tử vong bất thường sau khi gây mê cắt amidan

Ngày 21.11, bé trai H.T.A (SN 2013, ở huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đã tử vong khi gây mê để cắt amidan tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Ông Hoàng Văn Hải (ông nội cháu H.T.A) cho biết, cách đây hơn 1 tháng, gia đình có đưa cháu đi Bệnh viện Nhi Trung ương để khám do cháu bị viêm amidan.

Tại đây, các bác sĩ tư vấn để cháu được cắt amidan, nhưng phải điều trị hết viêm mới cắt được. Sau đó, gia đình xin đưa cháu về huyện Văn Yên và xin chuyển viện vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Các bác sĩ có kê đơn thuốc để về nhà điều trị, khi hết viêm mới tiến hành cắt. Vào chủ nhật hàng tuần, gia đình đưa cháu đến  cơ sở y tế tư nhân ở TP Yên Bái để khám và rửa mũi. 

Chiều 19.11, gia đình đưa cháu H.T.A nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để tiến hành cắt Amidan. Đến chiều 20.11, cháu H.T.A được tiến hành các thủ tục xét nghiệm để cắt Amidan vào ngày hôm sau.

Sáng ngày 21.11, cháu H.T.A được đưa vào phòng mổ. Sau khi cháu vào phòng mổ khoảng 15 phút thì gia đình được bác sĩ phòng mổ mời vào thông báo, bệnh nhân bị sốc khi gây mê và đang tiến hành cấp cứu. Đến 11h trưa cùng ngày, gia đình được thông báo là cháu đã tử vong.

Cũng theo ông Hải, vào buổi sáng ngày 21.11, sức khỏe của cháu H.T.A vẫn bình thường, cháu vẫn nô đùa chạy nhảy. 

"Theo tôi, các bác sĩ không kiểm tra lại sức khỏe, sau đó gây mê và cháu bị sốc, đây là lỗi của bác sĩ" - ông Hải bức xúc.

Gia đình cháu H.T.A mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong và trách nhiệm của những người liên quan trong sự việc đau lòng này.Theo Lao Động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo