Tin Mới

Bé trai 8 tuổi bị gốc cỏ đâm thủng bụng khi chơi đùa

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong lúc chơi đùa, bé trai bị ngã vào gốc cây cỏ voi và bị cỏ voi đâm xuyên thành bụng.

Theo thông tin từ báo Người lao động, ngày 1/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết các bác sĩ bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công lấy dị vật dài 20 cm ở vùng bụng cho bệnh nhi 8 tuổi trú tại xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Bé trai 8 tuổi bị gốc cỏ đâm thủng bụng khi chơi đùa - ảnh 1

Dị vật là gốc cây cỏ voi kích thước 20cm x 2cm nằm dưới da bụng - Ảnh: Infonet

Chia sẻ với VTC News, người nhà bệnh nhi cho biết, trong lúc chơi đùa cháu Đ.A.S (8 tuổi, trú tại xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) bị ngã dẫn đến vùng hạ sườn trái có vết thương chảy máu nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi thực hiện chụp phim X-quang, siêu âm... các bác sĩ chẩn đoán vết thương của bé trai này có dị vật thành bụng nên thống nhất tiến hành mổ cấp cứu lấy ra một dị vật là gốc cây cỏ voi có kích thước 20cm x 2cm nằm dưới da bụng.

Hiện sức khỏe của bệnh nhi S. ổn định, đang tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện, dự kiến có thể xuất viện sau vài ngày tới.

Các bác sỹ khuyến cáo, khi bị dị vật đâm vào người không gây áp lực trực tiếp lên dị vật vì có thể gây tổn thương nặng thêm đối với người bệnh. Ngay sau đó phải nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để kịp thời điều trị.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo