Tin Mới

Bé trai hồi sinh diệu kỳ sau chấn thương sọ não vì tập xe đạp bị ngã

Bé trai 6 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch, tụ máu nội sọ, mất hết phản xạ tự nhiên. May mắn, nhờ sự can thiệp kịp thời của các bác sĩ, hiện bé đã dần hồi phục một cách diệu kỳ. 

TS. BS Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Bùi Văn M. (6 tuổi, Tân Lạc, Hoà Bình) nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử mắt bên phải giãn và không có phản xạ ánh sáng, nhịp tim chậm.

Người thân bệnh nhân chia sẻ, gần tối, cháu đi tập xe đạp bị ngã xuống nền bê tông. Cháu không đội mũ bảo hiểm, sau ngã bị bất tỉnh nên gia đình lập tức đưa cháu đến Bệnh viện.

Qua thăm khám và kết quả chụp chiếu cho thấy, khối máu tụ lớn gây chèn ép tổ chức não. Các bác sĩ đánh giá, trường hợp này nếu không được phẫu thuật lấy khối máu tụ giải phóng chèn ép não thì bệnh nhân sẽ tử vong.

Ngay cả khi được phẫu thuật thì tiên lượng sống sót của bệnh nhân cũng rất dè dặt.

Ngay lập tức, Bệnh viện có sự phối hợp kịp thời và nhịp nhàng của các thầy thuốc khoa Nhi, khoa Ngoại thần kinh ung bướu, khoa Gây mê hồi sức và khoa Hồi sức tích cực để điều trị kịp thời cho bệnh nhi.

Hiện tại, sau 4 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã bỏ được sự trợ giúp của máy thở nhân tạo và có thể tự thở được, bắt đầu nhận biết được người thân và có thể nói được một số từ.

TS. BS Hoàng Công Tình đánh giá, sự hồi phục của bệnh nhân là một điều thần kỳ. Qua đây, bác sĩ cũng khuyến cáo, các bậc phụ huynh khi tập cho con mình đi xe đạp cần có các thiết bị bảo vệ đầu, khuỷu tay, đầu gối. Tốt nhất là tập cho con đi xe đạp giống như các lớp tập bơi: có người hướng dẫn, có thiết bị bảo vệ khi gặp sự cố.

Theo Gia Đình Mới

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo