Tin Mới

Bé tử vong khi mổ gãy xương: Bệnh viện 108 yêu cầu giám định pháp y

Báo nói Ngày Nay

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) đã đề nghị pháp y làm giải phẫu để tìm nguyên nhân khiến bé trai 5 tuổi tử vong sau khi gây tê.

 

Ảnh minh hoạ

Liên quan sự việc bé trai tử vong khi mổ gãy xương tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Thiếu tướng Phạm Nguyên Sơn, Phó giám đốc bệnh viện, cho biết cơ sở y tế này đã thành lập Hội đồng chuyên môn và mời các chuyên gia đầu ngành của các Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Xô… tham gia. 

Hội đồng đã họp từ chiều 8/7 đến gần 20h để xem xét, đánh giá cẩn trọng từng vấn đề. Bệnh viện đã đề nghị pháp y làm giải phẫu để tìm nguyên nhân.

Trước đó, chiều 7/7, bé Đ.L.K. (5 tuổi, ở Hoà Nam, Ứng Hoà, Hà Nội) bị gãy xương chày chân phải do tai nạn giao thông. Gia đình đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng tỉnh táo.

Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhi gãy 1/3 xương chày chân phải. Khoảng 21h, các bác sĩ tiến hành gây tê tuỷ sống với liều lượng 0,15 mg/kg cân nặng. Sau khi gây tê tuỷ sống, bệnh nhi có dấu hiệu oxy tụt thấp nên các bác sĩ tập trung cấp cứu. Tuy nhiên, hai phổi của bệnh nhi nở kém, oxy tiếp tục tụt thấp.

Bé tử vong khi mổ gãy xương: Bệnh viện 108 yêu cầu giám định pháp y - ảnh 1

Cuộc họp của đại diện bệnh viện và gia đình cháu bé sáng 8/7. Ảnh: BVCC.

Bệnh nhi được cấp cứu với các biện pháp tích cực nhưng tình trạng không cải thiện, đồng tử giãn. Đến 1h15 ngày 8/7, bé K. tử vong.

Đánh giá ban đầu của Hội đồng chuyên môn cho thấy việc chẩn đoán, chỉ định can thiệp bệnh nhân của các bác sĩ trong trường hợp này là đúng quy trình. Tuy nhiên, tai biến khi gây mê và gây tê khó lường trước. Vì thế, việc xác định nguyên nhân tử vong của cháu bé vẫn phải phụ thuộc vào giải phẫu của pháp y.

Thiếu tướng Sơn cho hay ngày 9/7, bệnh viện sẽ tập trung lo tang lễ chu đáo cho cháu bé. Khi mọi việc xong xuôi, bệnh viện sẽ cùng gia đình ngồi lại giải quyết đúng - sai theo kết luận của Hội đồng chuyên môn và kết quả pháp y.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo