Tin Mới

Bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng chuyển biến nặng như phi công người Anh

(Ngày Nay) - Tin từ Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, cho biết bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng vừa phải sử dụng ECMO để hỗ trợ cho quá trình điều trị COVID-19.

Ảnh minh họa

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay, bệnh trạng của ông D. đang diễn tiến nặng, phải thở máy, nếu tình hình không cải thiện thì phải dùng ECMO. Đây là tình huống mà Ban chỉ đạo luôn sẵn sàng vì tình hình bệnh dịch trên thế giới vẫn chưa được kiểm soát.

Trưa nay 25-7, ngay khi bệnh nhân bắt đầu có chuyển biến nặng nhanh, tiểu ban điều trị đã triệu tập cuộc hội chẩn quốc gia lần 1 để tìm biện pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Cuộc hội chẩn có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu như GS Nguyễn Gia Bình, GS Ngô Quý Châu, GS BV Bạch Mai, các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế..

Cũng trong chiều qua (24-7), ngay khi nhận được chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19, ekip phản ứng nhanh của khoa Hồi sức Cấp cứu BV Chợ Rẫy đã lên đường ra Đà Nẵng để tham gia hội chẩn và chuẩn bị các phương án hỗ trợ, điều trị cho bệnh nhân nghi mắc COVID-19.

Đặc biệt, BV đã đưa hệ thống ECMO (hệ thống oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể hay tim-phổi nhân tạo) ra Đà Nẵng để sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân 416 mắc COVID-19.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo