Tin Mới

Bệnh nhân cuối cùng nhiễm virus Corona tại TP Hồ Chí Minh đã xuất viện

Báo nói Ngày Nay
Sau 3 tuần điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, bệnh nhân T.K.H - Việt kiều Mỹ, là bệnh nhân cao tuổi nhất nhiễm virus Corona tại Việt Nam và là ca thứ 3 tại TP Hồ Chí Minh đã xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng Khoa nhiễm D bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, cho biết trong quá trình điều trị cho bệnh nhân cũng gặp một số khó khăn, vì đây là loại virus Corona chủng mới, bệnh nhân T.K.H. không có bệnh nền nhưng lại là bệnh nhân lớn tuổi và nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, phải thở oxy máy. Tuy nhiên, sau 3 tuần điều trị, các xét nghiệm của bệnh nhân đã trở về bình thường và âm tính với COVID-19.

Bệnh nhân cuối cùng nhiễm virus Corona tại TP Hồ Chí Minh đã xuất viện - ảnh 1

 Ông T.H.K, Việt kiều Mỹ, bệnh nhân cuối cùng tại TP Hồ Chí Minh nhiễm virus Corona xuất viện.

Bác sĩ Phong cho biết thêm, ngoài quá trình điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế thì cũng cần phải chú ý đến vấn đề dinh dưỡng và ổn định tâm lý cho bệnh nhân. Bởi bệnh nhân bị cách ly một mình trong 4 bức tường, hơn nữa không có người thân nên khi nhập viện, tâm lý của bệnh nhân rất nặng nề. “Mỗi ngày, các y bác sĩ đều nói chuyện, tâm sự động viên cho tâm lý bệnh nhân ổn định. Việc tâm lý bệnh nhân ổn định cũng giúp cho quá trình điều trị thành công của ca bệnh”, bác sĩ Phong chia sẻ.

Bệnh nhân cuối cùng nhiễm virus Corona tại TP Hồ Chí Minh đã xuất viện - ảnh 2

Ông K. cho biết, khi mới bị cách ly ông vô cùng hoảng loạn, nhưng bây giờ thì ông rất thoải mái và cám ơn y bác sĩ đã điều trị cho ông.

Trong ngày ra viện, ông T.H.K đã đưa tay chào mọi người và cám ơn các y bác sĩ của bệnh viện đã điều trị cho ông. Ông T.H.K chia sẻ: "Các bác sĩ ở đây đã cứu tôi từ chỗ chết trở về. Trong cuộc đời tôi, tôi mãi tri ân các bác sĩ". Ông cho biết, ông có một người chị ở Việt Nam, sau khi được xuất viện, ông sẽ quay lại khách sạn nơi ông từng lưu trú để giải quyết các vấn đề còn lại. Khoảng 3 ngày sau ông sẽ bay về Mỹ.

Bệnh nhân cuối cùng nhiễm virus Corona tại TP Hồ Chí Minh đã xuất viện - ảnh 3

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh chia sẻ, bên cạnh điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, việc ổn định tâm lý cho bệnh nhân rất quan trọng cho việc điều trị.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục khám Chữa bệnh, Bộ Y tế đã chúc mừng bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, đồng thời biểu dương những nỗ lực của ngành y tế thành phố. Bệnh viện đã không sợ gian khổ, hiểm nguy và đã điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới lớn tuổi nhất. Đặc biệt, TP Hồ Chí Minh là thành phố đông dân, đầu mối du lịch thương mại nên những ca bệnh đang điều trị thành công là rất có ý nghĩa.

Bệnh nhân cuối cùng nhiễm virus Corona tại TP Hồ Chí Minh đã xuất viện - ảnh 4

Cục trưởng Cục khám chữa bệnh đánh giá cao những nỗ lực của bệnh viện Bệnh nhiệt đới nói riêng và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nói chung trong việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19, đặc biệt những bệnh nhân có bệnh nền phức tạp và bệnh nhân cao tuổi.

Tổng số người được xác định mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh là 3 trường hợp, đến nay cả 3 đều đã khỏi bệnh và đã xuất viện. Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh 32 trường hợp, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch 30 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi), tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 55 trường hợp; hiện đã có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 19 người đang tiếp tục được theo dõi. Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.977 trường hợp; hiện đã có 2.903 người hết thời gian theo dõi, còn 74 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo