Tin Mới

Bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10 tại Việt Nam đã hết sốt

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nữ bệnh nhân lây virus corona từ cháu họ trở về từ Vũ Hán đã hết sốt. Nhiều người tiếp xúc với nguồn lây đang được cách ly.

Ảnh minh họa. - Nguồn: Tuổi Trẻ

Ngày 5/2, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Thế Văn, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bệnh nhân P.T.B (người thứ 10 được xác định nhiễm virus corona tại Việt Nam) đã hết sốt sau 5 ngày điều tra.

Bà B. là dì ruột, từng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D. - người trở về từ Vũ Hán được xác định dương tính với virus corona vào ngày 30/1.

Bệnh nhân được tiếp nhận tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên vào ngày 31/1, tình trạng lúc nhập viện chưa có dấu hiệu lạ. Tới trưa ngày 1/2 thì có biểu hiện ho, sốt nhẹ”, ông Nguyễn Thế Văn.

Qua điều tra dịch tễ, phát hiện bà B. có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân dương tính với corona, thuộc trường hợp nguy cơ cao, nhân viên y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm. Kết quả trả về sau đó xác định người này dương tính.

Trước lo ngại nữ bệnh nhân có thể gây lây nhiễm chéo trong bệnh viện, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên cho biết ngay từ khi nhập viện, bà B. được điều trị riêng tại khu vực cách ly đặc biệt.

Tại đây, tất cả nhân viên y tế và bệnh nhân được trang bị đồ bảo hộ, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn. Khu vực này không cho phép người ngoài qua lại, được phun khử trùng 2 lần/ngày.

Ông Văn nói dù chỉ là bệnh viện tuyến huyện nhưng quy trình cách ly, kiểm dịch và điều trị cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên đảm bảo tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của Bộ Y tế nên giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

“Cho đến trưa 5/2, bệnh nhân B. có tình trạng ổn định, đã hết sốt. Chúng tôi có lực lượng túc trực 24/24 sẵn sàng xử lý khi có bất kỳ chuyển biến nào xảy ra”, vị này nói.

Trước đó, Việt Nam đã ghi nhận bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10.  Bệnh nhân sống tại tỉnh Vĩnh Phúc, là người nhà của nữ bệnh nhân 23 tuổi là thành viên của đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và về nước hôm 17/1.

Theo thông tin báo Tuổi Trẻ ghi nhận được cho đến nay, bệnh nhân này lây nhiễm bệnh từ người nhà (là công nhân 23 tuổi, trong thời gian nữ công nhân từ Vũ Hán về nước và nghỉ tại nhà).

Đến ngày 25/1, khi nữ công nhân kể trên có dấu hiệu bệnh và được cách ly, bệnh nhân nằm trong diện giám sát, theo dõi sức khỏe và xét nghiệm mẫu bệnh phẩm gần đây cho thấy dương tính với virus corona. 

Đây là lần thứ hai Việt Nam ghi nhận ca lây nhiễm bệnh từ bệnh nhân sang người nhà (trường hợp trước đó là bố con ông Li Ding người Trung Quốc).

Đây là bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10 tại Việt Nam và là người thứ 5 sống tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tổng hợp cho đến nay Vĩnh Phúc có 5 bệnh nhân, Thanh Hóa 1 bệnh nhân (đã ra viện ngày 3/2), Khánh Hòa 1 bệnh nhân, TPHCM 3 bệnh nhân (1 đã ra viện sáng 4/2).

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo