Tin Mới

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về trường hợp nữ bệnh nhân tử vong bất thường

Chiều 8/5 Bệnh viện Bạch Mai thông tin về trường hợp nữ bệnh nhân 23 tuổi Nguyễn Thị Hải H (ở Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Yên Bái) tử vong vào ngày 7/5.

Bệnh viện Bạch Mai

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngày 6/5, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H trong tình trạng đau bụng vùng hạ sườn phải – sau khi sinh con khoảng 1 tháng. Bệnh nhân có chỉ định chụp cắt lớp vi tính để xác định nguyên nhân.

Khoảng 15h ngày 6/5, bệnh nhân được đưa tới phòng chụp cắt lớp vi tính. Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp, bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái, nghi sốc phản vệ. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu theo đúng quy trình sốc phản vệ nhưng bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong vào khoảng 4h ngày 7/5.

Gia đình bệnh nhân không đồng ý mổ tử thi. Tại cuộc gặp giữa bệnh viện với gia đình bệnh nhân, đại diện bệnh viện khẳng định sẽ khẩn trương làm rõ việc tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh cũng như xác định nguyên nhân gây tử vong cho người bệnh. Cá nhân, tập thể nào để xảy ra sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bệnh viện sẽ hợp tác và cung cấp đầy đủ thông tin có liên quan đến sực việc khi đại diện gia đình bệnh nhân có yêu cầu.

Theo CAND

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo