Tin Mới

Bệnh viện hỗ trợ 100 triệu cho gia đình bệnh nhi 6 tuổi tử vong khi truyền dịch

Bệnh nhân nhi 6 tuổi đã tử vong tại bệnh viện Đa khoa quận Lê Chân sau hơn 1h nhập viện điều trị tiêu chảy. Phía bệnh viện đã hỗ trợ gia đình cháu bé 100 triệu đồng.

Bệnh viện đa khoa quận Lê Chân nơi cháu Hà tử vong trong lúc chữa trị mất nước nặng

Bệnh nhân Nguyễn Ngọc Hà, 6 tuổi, trú tại số nhà 16/17/119 đường Trần Phú, quận Ngô Quyền,TP Hải Phòng tử vong có nhiều dấu hiệu bất thường tại Bệnh viện đa khoa quận Lê Chân. Cháu Hà được gia đình đưa tới bệnh viện vào lúc 4h50 ngày 16/10. Cháu bé nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, mắt trùng, môi khô, đi ngoài và nôn. Tuy nhiên sau hơn 1 giờ điều trị thì bệnh nhân tử vong.

Trao đổi với  PV VietNamNet, PGĐ Bệnh viện đa khoa Lê Chân Nguyễn Việt Hải cho biết: Cháu bé 6 tuổi tử vong tại bệnh viện không có lỗi của kíp trực. Các y bác sỹ đã theo dõi và điều trị cho cháu đúng quy trình. Nhận thấy cháu bị tiêu chảy, nôn và mất nước nặng nên bênh viện đã tiến hành chuyền bù nước điện giải kết hợp thở oxi,ủ ấm tại phòng cấp cứu.

Sau đó, cháu bé được chuyển sang phòng lưu bệnh nhân ở để tiếp tục theo dõi.Trước khi tiến hành truyền dịch, các bác sĩ đã kiểm tra xác định nhịp tim của cháu bình thường (khoảng 110 lần/phút). Theo ông Hải, sau khoảng 40 phút truyền nước thì cháu Hà có biểu hiện co giật nên ca trực đã tiến hành các biện pháp chống sốc, đồng thời gọi cấp cứu 115 để phối hợp. Tuy nhiên cháu bé đã tử vong trước khi Trung tâm 115 đến nơi.

"Gia đình bệnh nhân không yêu cầu mổ tử thi để xác định chính xác nguyên nhân cái chết của cháu bé, Tuy nhiên về góc độ y khoa bệnh viện nhận định cháu Hà tử vong do bị mất nước nặng dẫn tới trụy mạch. Để chia sẻ khó khăn với gia đình, phía bệnh viện Đa khoa Lê Chân đã hỗ trợ 100 triệu đồng. Đại diện gia đình đã nhận tiền và có cam kết không ý kiến, khiếu kiện", ông Hải chia sẻ.

Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo