Tin Mới

Bệnh viện hỗ trợ chi phí cứu bé trai bị mắc nhiều bệnh bẩm sinh

(Ngày Nay) - Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhi, Bệnh viện Quốc tế City đã hỗ trợ toàn bộ kinh phí điều trị bệnh cho bé.

Ê-kíp bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhi - Ảnh: Báp Phụ nữ Việt Nam

Theo thông tin từ báo Công an TP.HCM cho biết, các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế City (TP.HCM) vừa phẫu thuật điều trị bệnh phình đại tràng bẩm sinh 1 thì (PPT) thành công cho bệnh nhi Huỳnh Tấn Thuận (hơn 2 tháng tuổi) ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Chị Lý Ngọc Thành (34 tuổi, ngụ ấp Chợ, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), mẹ bệnh nhi cho biết, chị đã từng phải nhiều lần mang con lên TP.HCM để điều trị bệnh nhưng do kinh tế khó khăn, con của chị lại mang nhiều căn bệnh bẩm sinh: suy dinh dưỡng, viêm đại tràng, phình đại tràng bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch… nên chị gặp vô vàn khó khăn và không có điều kiện phẫu thuật cho con.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của chị, Bệnh viện Quốc tế City đã hỗ trợ toàn bộ kinh phí điều trị bệnh cho bé. Bệnh nhi được điều trị nội khoa, các bác sĩ tiến hành nâng đỡ tổng trạng bé trong 3 tuần từ 2,2kg lên 3,2kg để có thể trải qua cuộc phẫu thuật.

Sau khi thể trạng của bé ổn định đã được tiến hành phẫu thuật cắt đoạn ruột vô hạch, hạ đại tràng qua ngã hậu môn.

Trao đổi với báo Phụ nữ Việt Nam, bác sĩ phẫu thuật chính Nguyễn Kinh Bang cho hay, bằng phương pháp cắt đoạn ruột vô hạch kết hợp hạ đại tràng qua ngã hậu môn, ê-kip bác sĩ đã tiến hành cắt đoạn ruột vô hạch dài 13cm cho bệnh nhi.

Bệnh viện hỗ trợ chi phí cứu bé trai bị mắc nhiều bệnh bẩm sinh - ảnh 1

Đoạn ruột vô hạch dài 13cm của bệnh nhi được cắt bỏ - Ảnh: Công an TP.HCM

Theo bác sĩ Bang, phẫu thuật phình đại tràng sơ sinh là một phẫu thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật cũng như gây mê hồi sức phải có nhiều kinh nghiệm, nếu không sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong khoảng thời gian hơn 1 tiếng đồng hồ ê-kíp mổ đã phối hợp nhịp nhàng và phẫu thuật đã diễn ra khá thuận lợi. Hiện tại, bé đã tự thở, nuôi ăn bằng đường tĩnh mạch. Bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi và chăm sóc hậu phẫu và sẽ nuôi ăn bằng đường miệng trở lại sau 24giờ nếu diễn tiến thuận lợi.

Bệnh viện Quốc tế City sẽ tiếp tục chăm sóc hậu phẫu thuật và khi sức khỏe của bệnh nhi tốt hơn, các phẫu thuật điều trị sứt môi và hở hàm ếch sẽ được tiến hành với sự kết hợp giữa bệnh viện và Tổ chức Phẫu Thuật Nụ Cười (Operation smile Vietnam).

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo