Tin Mới

Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì có trường hợp nghi nhiễm Covid-19

(Ngày Nay) - Bệnh viện Quốc tế City  (địa chỉ đường số 17A, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) vừa có thông báo tạm ngưng nhận bệnh nhân trong 3 ngày từ ngày 29-31/7 do có yếu tố liên quan đến bệnh nhân nghi mắc SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ VietNamPlus, trước những thông tin trên mạng xã hội về 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Quốc tế City, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Sở đã nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới về kết quả xét nghiệm 2 trường hợp nghi ngờ đang điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City từ ngày 21/7.

Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Bệnh viện Quốc tế City: Ảnh: CIH

VTV đưa tin, trong khi chờ đợi Bộ Y tế xác định kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới để rà soát đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong bệnh viện, dự kiến tạm ngưng trong vòng 3 ngày, kể từ ngày 29/7. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế và báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, Sở Y tế sẽ có văn bản chỉ đạo tiếp theo.

Bên cạnh đó, bệnh viện cần tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng hộ theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, phối hợp để làm xét nghiệm, tầm soát, cách ly, theo dõi sức khỏe những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm COVID-19; theo dõi và làm xét nghiệm những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện khi có dấu hiệu bất thường.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo