Tin Mới

Bị bọ xít hút máu cắn, người đàn ông nhập viện nguy kịch

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Người đàn ông khó thở, lơ mơ, phản xạ yếu, sốc phản vệ nặng phải nhập viện khẩn cấp do bọ xít hút máu cắn.

Theo thông tin từ VTC News, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO (Đồng Nai) vừa cấp cứu cho ông V.V.Đ. (57 tuổi, trú tại Tân Mai, Biên Hòa) trong tình trạng nguy kịch do bị bọ xít hút máu cắn.

Ông Đ. cho biết, trong lúc nằm trên võng ông bất ngờ bị một con côn trùng giống bọ xít đốt vào gáy. Sau đó, ông lâm tình trang lơ mơ, khó thở, phản xạ yếu, ngứa ngáy toàn thân, mạch yếu và được gia gia đình đưa tới bệnh viện để cấp cứu.

Theo BS CKI Trần Văn Hiền – Phó khoa khám bệnh cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO, kết quả thăm khám, xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị sốc phản vệ nặng. Để điều trị, bệnh nhân được chỉ định cấp cứu theo phác đồ, thở oxy, hồi sức tích cực.

Bị bọ xít hút máu cắn, người đàn ông nhập viện nguy kịch - ảnh 1

Hình ảnh con bọ xít hút máu - Ảnh: Internet

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi có biểu hiện bất thường về sức khỏe sau khi bị côn trùng đốt thì ngay lập tức đến bệnh viện để được khám, điều trị, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, Báo Đồng Nai đưa tin.

Được biết, loại bọ xít hút máu có tên khoa học là Triatoma rubrofasciata, chuyên truyền bệnh Chagas lưu hành phổ biến ở Mexico, Trung và Nam Mỹ. Loài bọ xít này có xu hướng đốt, hút máu trên mặt người. Vòng đời của loài bọ xít này khoảng 300 ngày. Giai đoạn bọ xít trưởng thành, cơ thể có màu nâu tối phớt máu đỏ nhạt, phần đầu hơi kéo dài, râu đầu có 4 đốt, râu đầu có 4 đốt, phụ miệng kểu chích hút gọi là vòi.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo