Tin Mới

Bị chảy máu não, liệt nửa người vì vừa nằm vừa dùng điện thoại

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Người phụ nữ bất ngờ phát hiện phía người bên phải của mình bị tê liệt, không thể cử động sau khi nằm trên giường đọc truyện bằng điện thoại,

Trân Trân nhập viện trong tình trạng méo miệng, tê liệt một bên người.

Mới đây, khoa cấp cứu của một bệnh viện tại Chiết Giang, Trung Quốc đã tiếp nhận bệnh nhân nữ 38 tuổi có tên là Trân Trân bị xuất huyết não.

Vài giờ trước khi nhập viện, Trân Trân vẫn nằm trên giường như thường lệ để chơi điện thoại di động và đọc tiểu thuyết trước khi đi ngủ. Khi ngồi dậy, Trân Trân đột nhiên cảm thấy miệng mình bị lệch và không thể nói chuyện rõ ràng, đồng thời một nửa cơ thể cô không còn chút sức lực nào.

Cô chỉ nghĩ rằng mình đã nằm chơi điện thoại di động quá lâu nên bị tê người một chút, cô xoay người và tiếp tục nghỉ ngơi. Nhưng sau đó, phía người bên phải của Trân Trân bị tê liệt hoàn toàn và không thể cử động. Gia đình rất sợ hãi và nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện.

Kết quả kiểm tra CT đầu cho thấy Trân Trân bị xuất huyết não cấp tính ở hạch nền trái của não, và lượng máu chảy ra đã là 20 ml. May mắn thay, xuất huyết não vẫn chưa xâm lấn tâm thất và cô ngay lập tức được đưa vào phòng cấp cứu.

Theo lời gia đình kể lại, Trân Trân là một người nghiện mạng xã hội, vì công việc của cô phụ thuộc rất nhiều vào điện thoại di động. Cô thường xem điện thoại cả ngày lẫn đêm, kể cả khi đi bộ trên đường cũng không rời màn hình. Buổi tối cô thường nằm trên giường để đọc tiểu thuyết, xem video, nghe nhạc bằng điện thoại di động.

Các bác sĩ đã cho rằng Trân Trân đang lạm dụng điện thoại di động quá mức trong nhiều năm, và cô đã nằm cố định lâu ở một tư thế để đọc tiểu thuyết trước khi phát bệnh. Tất cả những thói quen xấu này dồn áp lực lên não và xuất huyết não đột ngột.

Sau khi điều trị, tình trạng của Trân Trân dần ổn định và một số bộ phận cơ thể bắt đầu hồi phục, nhưng cô cần nằm viện điều trị phục hồi và theo dõi thêm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo