Tin Mới

Bị kéo nhọn găm vào đầu 3cm, bé gái nhập viện nguy kịch

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết, phần kim loại của chiếc kéo găm chặt và sâu xuyên qua thái dương vào não ở thùy thái dương trái.

Ngày 29/9, trao đổi với Infonet, Tiến sĩ, Bác sĩ Thái Văn Bình – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bỏng (Bệnh viện Sản nhi Nghệ An) cho biết, các bác sĩ của Khoa vừa phẫu thuật thành công cho một bé gái 10 tuổi khi bị dị vật là kim loại sắc nhọn cắm vào vùng thái dương trái.

Trước đó, vào khoảng 18h55’ ngày 27/9, bé K.L. (10 tuổi, trú xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) được gia đình đưa đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, phía bên thùy thái dương trái có 1 chiếc kéo găm chặt sâu 3cm.

Bị kéo nhọn găm vào đầu 3cm, bé gái nhập viện nguy kịch - ảnh 1

Bệnh nhi bị kéo cắm sâu qua thái dương vào não. Ảnh: BVCC

Báo Gia đình và Xã hội đưa tin, gia đình bệnh nhi cho biết, lúc đi học ở trường, vì có xích mích với bạn nên bé gái bị bạn học dùng kéo đâm thẳng vào thái dương, dẫn đến hậu quả đau lòng trên.

Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết, phần kim loại của chiếc kéo găm chặt và sâu xuyên qua thái dương vào não ở thùy thái dương trái.

Nhận thấy tình hình phức tạp, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn, đưa bệnh nhân đi chụp CT sọ não để xác định được vị trí, đường đi và các tổn thương do dị vật gây ra.

Bệnh nhi lập tức được phẫu thuật lấy dị vật ra ngoài. Hiện bé L. đã tỉnh táo, đang được điều trị, chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo