Tin Mới

Bị ong đốt hàng chục học sinh ở Nghệ An phải nhập viện

 Một số học sinh dùng đá ném lên tổ ong, khiến đàn ong vỡ tổ lao xuống tấn công khiến hàng chục học sinh nhập viện điều trị.

Ngày 6/11, thông tin từ UBND xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, hàng chục em học sinh cấp 1 và cấp 2 trên địa bàn vừa bị ong đốt, phải đến cơ sở y tế để cấp cứu, truyền dịch giải độc.

Bị ong đốt hàng chục học sinh ở Nghệ An phải nhập viện - ảnh 1

Bị ong đốt nhiều học sinh phải đến cơ sở y tế điều trị.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 13h30 ngày 5/11, một số em học sinh Trường THCS Thanh Khê đi học, thấy tổ ong trên cây ngô đồng trong khuôn viên trường nên ném đất, đá lên ổ ong.

Bị ong đốt hàng chục học sinh ở Nghệ An phải nhập viện - ảnh 2

Tổ ong trên cây ngô đồng trong khuôn viên nhà trường.

Đàn ong vỡ tổ bay xuống tấn công nhiều em học sinh tại Trường THCS và Trường Tiểu học Thanh Khê (do hai trường học này nằm sát nhau). Nhiều học sinh bị ong đốt la hét, chạy tán loạn trong khuôn viên nhà trường.

Phát hiện sự việc, các thầy giáo, cô giáo cùng người dân địa phương đã đưa các học sinh bị ong đốt đến cơ sở y tế để cấp cứu, truyền dịch giải độc.

Đã có khoảng 10 em học sinh tiểu học, 7 đến 8 học sinh THCS được đưa vào Trạm y tế xã để cấp cứu, truyền dịch giải độc sau khi bị ong đốt. 4 em bị dị ứng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương để điều trị.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo