Tin Mới

Bơm silicon nâng cấp 'vòng 3', cô gái trẻ gặp biến chứng nặng

 Sau 2 tháng bơm silicon, cô gái trẻ xuất hiện tình trạng viêm tấy, sưng đỏ vùng mông đã phải vào Bệnh viện E để xử lý.

Ngày 29/12, thông tin từ Bệnh viện E cho biết, đang điều trị cho bệnh nhân N.T.T. (25 tuổi, ở Hà Nội) bị biến chứng do bơm silicon vào mông để cải thiện “vòng 3”. 

Theo lời kể của bệnh nhân, cách đây 2 tháng đã cùng một số người bạn tiêm một chất lỏng trong suốt không rõ nguồn gốc tại nhà do một người không có chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ ở TP.HCM thực hiện.

Sau khi bơm silicon, “vòng 3” của bệnh nhân cải thiện rõ rệt. Nhưng ngay lập tức, bệnh nhân cảm thấy mông đau và có biểu hiện sưng tấy. Hỏi thăm người tiêm hợp chất thì được trấn an, hiện tượng sưng, đau đó chỉ là phản ứng thông thường vì tiêm chất lạ vào người.

Bơm silicon nâng cấp 'vòng 3', cô gái trẻ gặp biến chứng nặng - ảnh 1

Cô gái 25 tuổi bị hoại tử mông sau khi tiêm silicon nâng cấp vòng 3

Tuy nhiên, các triệu chứng đó không hề thuyên giảm và ngày càng sưng to hơn và đỏ nhức. Nữ bệnh nhân đau không thể ngồi, thậm chí nằm ngủ phải úp sấp.

Lên mạng tìm hiểu về bơm silicon, chị T. mới tá hỏa về khả năng tai biến do bơm silicon trực tiếp vào mông. Tuy nhiên, do bơm chất không rõ nguồn gốc của người không có chuyên môn y khoa, chị T. vội tìm đến Bệnh viện E để giải quyết hậu quả.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có 2 khối áp xe đang nhiễm trùng, sưng, tấy đỏ ở mông. Qua kết quả khám, chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ thấy 2 khối dịch lớn có tính chất trong suốt, kèm theo rất nhiều hạt nhỏ rải rác khắp 2 bên mông bệnh nhân. Hình ảnh điển hình dựng lại trên cộng hưởng từ là hình ảnh các hạt silicon trắng xoá như mưa sao băng. 

Với các dấu hiệu và hình ảnh chiếu chụp, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân này bị viêm nhiễm mông do phản ứng của silicon gây ra. Để giải quyết tình trạng này buộc phải lấy được dị vật gây dị ứng là silicon ra khỏi mông của bệnh nhân.

"Việc lấy silicon đã bơm vào cơ thể không phải dễ dàng, do các hạt silicon rải rác khắp vòng ba của bệnh nhân. Chúng tôi đã phải tiến hành vét hết silicon đã bơm vào và xử lý phần viêm nhiễm", BS Minh nói.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể bị biến dạng “vòng 3” và không thể trở về như trước. Bệnh nhân có thể làm phẫu thuật tạo hình “vòng 3” nhưng chi phí rất tốn kém.

BS Minh cũng cho hay, bất chấp nguy hiểm biến chứng do silicon công nghiệp bơm trực tiếp vào người, nhiều người vẫn lao vào làm đẹp. Tuy nhiên, việc tự bơm silicon lỏng vào bất kỳ bộ phận nào của cơ thể để làm đẹp là rất nguy hiểm. Nguy cơ biến chứng gây liệt hoặc tử vong rất cao. Đặc biệt việc tiêm chất làm đầy vào ngực và mông với số lượng lớn thì hầu hết là tiêm silicon công nghiệp dạng lỏng.

Do đó, để tránh biến chứng nguy hiểm, mọi người khi có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ “vòng 3” cần đến các cơ sở y tế có chuyên ngành về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để được tư vấn và phẫu thuật.

Theo Báo Công lý

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo