Cả nước có hơn 43 ngàn người mắc bệnh tay chân miệng

0
Chia sẻ

Trẻ dễ bị mắc bệnh tay chân miệng hơn người lớn

(Ngày Nay) - Ngày 24/8, Bộ Y tế cho biết đã đề nghị UBND các tỉnh, thành tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng (TCM).

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, cả nước đã có 43.162 trường hợp mắc bệnh TCM tại 63 tỉnh, thành phố. Trong đó có 20.063 trường hợp nhập viện, không có trường hợp tử vong. Những tuần gần đây số mắc TCM tiếp tục gia tăng và có khả năng sẽ tăng cao trong thời gian tới do đang là mùa dịch và học sinh vào năm học mới.

Vì thế, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các cấp, huy động các ngành, tổ chức chính trị xã hội phối hợp chặt với ngành y tế triển khai quyết liệt các giải pháp để ngăn chặn hiệu quả sự bùng phát dịch bệnh TCM.

Bộ Y tế cũng đề nghị các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Y tế giám sát tình hình dịch bệnh, phát hiện kịp thời các ổ dịch mới phát sinh, khoanh vùng, xử lý triệt để, không để dịch lan rộng, kéo dài; tổ chức tốt việc điều trị bệnh nhân, quan tâm chăm sóc các bệnh nhân nặng nhằm hạn chế thấp nhất tử vong; thực hiện tốt phòng tránh lây nhiễm chéo tại các cơ sở điều trị; chuẩn bị đầy đủ kinh phí, thuốc… cho công tác phòng chống dịch. Sở Giáo dục-Đào tạo cần chủ động phối hợp với ngành y tế tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng chống dịch bệnh TCM tại trường học, đặc biệt là các trường mẫu giáo, nhà trẻ…

Bộ Y tế cũng đề nghị các trường học ngay từ đầu năm học cần vệ sinh lớp học, làm sạch bề mặt và đồ chơi hằng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường, cung cấp đủ nước sạch, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại các cơ sở giáo dục để khám, điều trị, xử lý kịp thời ổ dịch…

Theo Công An Nhân Dân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu