Tin Mới

Cảnh báo vật gây ngộ độc chì ở trẻ gia đình nào cũng có

Báo nói Ngày Nay
Một bà mẹ trẻ đã cảnh báo những người khác kiểm tra bồn tắm gia đình, sau khi người này phát hiện ra rằng, con trai cô bị ngộ độc chì từ bồn tắm.

Ảnh minh họa

Người phụ nữ giấu tên cho biết, cậu con trai 4 tuổi của cô ngày càng trở nên dễ xúc động và thường xuyên bị mất ngủ. Tuy nhiên, cô đã không bận tâm tới việc đó và cho rằng, đây là những triệu chứng của bệnh tự kỷ - căn bệnh mà cậu bé đang gặp phải.

Cho tới khi khi tình trạng cậu bé ngày càng trở nên tồi tệ hơn, các bác sĩ đã nhấn đề nghị việc thực hiện một vài xét nghiệm cần thiết.

Sau khi cầm trên tay kết quả, bà mẹ trẻ cho biết đã vô cùng sốc khi phát hiện con trai bị nhiễm độc chì ở mức độ cao.

Với mong muốn tìm ra đâu là nguyên nhân khiến con trai bị ngộ độc chì, người phụ nữ đã mua một bộ dụng cụ tìm độc tố để tìm kiếm trong chính ngôi nhà của mình.

Thật bất ngờ, khi dụng cụ này cho thấy, bồn tắm chính là nơi nhiễm một lượng lớn chì.

"Tôi đã tắm cho con trai trong bồn tắm này suốt nhiều năm qua. Thậm chí, con trai út 13 tháng tuổi của tôi cũng có thể đã tiếp xúc với chì", bà mẹ trẻ lo lắng cho biết.

Ngoài ra, người phụ nữ tiết lộ, phòng tắm của ngôi nhà được xây dựng vào khoảng năm 1954-1956.

"Ngôi nhà thuộc sở hữu của bố mẹ tôi và tôi cũng lớn lên trong đó, vì vậy cũng đã sử dụng nhà tắm khi còn nhỏ", cô nói thêm.

Sau khi phát hiện nguyên nhân gây sốc, gia đình người phụ nữ đang làm hết sức có thể trong việc việc loại bỏ chì ra khỏi cơ thể cậu bé. Cô khẳng định rằng,  việc  cảnh báo các bậc cha mẹ khác về nguy cơ này là vô cùng cần thiết.

Cũng theo bà mẹ trẻ, các triệu chứng liên quan đến ngộ độc chì có thể thường bị nhầm lẫn với chứng tự kỷ.

Sau câu chuyện này, không ít phụ huynh khác cũng thừa nhận rằng, gia đình họ đã trải qua điều tương tự.

Theo các chuyên gia lý giải, chì có trong bồn tắm là do gang hoặc thép được tráng trong một lớp men sứ, khi lớp men bị mòn, chì sẽ nhiễm vào nước. Đặc biệt, trẻ nuốt nước trong bồn tắm vào miệng sẽ có nguy cơ nhiễm chì cao.

Theo GDTĐ

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo