Cặp đôi thất nghiệp uống rượu và thuốc giảm đau để tự nhổ răng sâu

0
Chia sẻ

Rebecca và Nick với hàm răng "xộc xệch" vì tự nhổ

(Ngày Nay) - Rebecca và Nick (nước Anh) đều thất nghiệp và nghèo đói. Năm 2013, họ bắt đầu bị sâu răng nên đăng ký đi khám. Tuy nhiên, mọi nha sĩ cặp đôi tìm đến đều từ chối bệnh nhân được bảo hiểm chi trả.

Rebecca kể rằng, cô và bạn trai rất đau răng và cầu xin được khám nhưng không ai giúp đỡ.

Suốt từ 2013 đến 2016, qua bốn năm, răng của Rebecca và Nick đau đến mức không thể ngủ. Dù cố gắng liên hệ với các nha sĩ, họ chỉ nhận được câu trả lời "chờ thêm hai năm nữa". Không còn cách nào khác, cô cùng bạn trai phải sử dụng thuốc giảm đau và rượu để giảm bớt sự khó chịu, đau đớn trong khi tự nhổ răng bằng tay.

Hiện nay, hàm trên của Rebecca và Nick gần như không còn răng. Việc ăn uống và thậm chí xin việc làm của hai người đều khó khăn.

Khẳng định không thể tìm việc vì bộ nhá nham nhở, Nick nói: "Tôi tin rằng đời mình sẽ khác nếu được điều trị răng miệng".

Trên thực tế, một nghiên cứu của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh chỉ ra một nửa nha sĩ nước này không chấp nhận bệnh nhân được bảo hiểm chi trả. Hiệp hội Nha khoa Anh nhận định con số này phản ánh "khủng hoảng mới nổi" trong chăm sóc răng miệng tại xứ sở sương mù.

 

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu