Tin Mới

Cắt bỏ khối u to bằng quả bóng trong cổ bệnh nhân

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Người đàn ông ở bang New Jersey của Mỹ chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là phẫu thuật để thoát khỏi khối u khổng lồ đang mọc trên cổ và hiện đang đe dọa mạng sống của ông.

Ông Milton Wingert (81 tuổi) đã tới rất nhiều bệnh viện để kiểm tra khi phát hiện khối u khổng lồ đang ngày càng phát triển ở cổ mình, tuy nhiên đổi lại ông chỉ nhận được những cái nhún vai từ phía các bác sĩ do lo ngại về kích cỡ khối u.

Sau đó, ông Wingert đã tìm tới bác sĩ Nazir Khan - chuyên gia phẫu thuật đầu và cổ tại Bệnh viện Mount Sinai, người đã thuyết phục ông rằng có thể phẫu thuật cắt bỏ được khối u.

Cắt bỏ khối u to bằng quả bóng trong cổ bệnh nhân - ảnh 1

Ông Wingert hiện đã ổn định trở lại và bước vào quá trình trị liệu hồi phục. Ảnh: CNN

Sau một thời gian theo dõi, bác sĩ Khan quyết định tiến hành mổ cho bệnh nhân. Cuộc phẫu thuật kéo dài 7 giờ đồng hồ đã thành công mỹ mãn, bác sĩ Khan cho biết khối u ác tính mà anh đã cắt bỏ nặng từ 2 tới 3 kg.

Sau ca phẫu thuật, ông Wingert sẽ tiếp tục bước vào quá trình trị liệu hồi phục.

Cắt bỏ khối u to bằng quả bóng trong cổ bệnh nhân - ảnh 2

Bác sĩ Khan và bệnh nhân Wingert tại bệnh viện sau ca phẫu thuật. Ảnh: CNN

"Tôi biết rằng ông ấy sẽ cần trị liệu thêm và vì vậy tôi vẫn lạc quan một cách thận trọng bởi vì tôi biết ông ấy vẫn còn một chặng đường để đi. Nhưng, bạn biết đấy, tôi mừng cho ông ấy, vì tôi biết rằng ông ấy đã rất sợ hãi trước cuộc phẫu thuật. Mọi thứ diễn ra nhanh hơn chúng tôi mong chờ, chúng tôi đã không phải mổ lại và ông ấy đã làm tốt", bác sĩ Khan nói.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo